Thông tin mới nhất vụ bốn người một trong gia đình tử vong tại Hà Tĩnh

11:17 21/10/2018

Sau khi việc xảy ra vào sáng 20/10, tại nhà anh Nguyễn Tiến Thành, xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh, cơ quan chức năng đã phát hiện hai bức thư nghi của vợ chồng nạn nhân.

0

Cụ thể, sáng 20/10, chị gái của anh Thành phát hiện em trai cùng vợ 24 tuổi, hai con 6 và bốn tuổi tử vong trong thế treo cổ trên xà gồ sắt, tại phòng ngủ của nhà riêng ở xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Chiều cùng ngày, Công an Hà Tĩnh hoàn tất khám nghiệm hiện trường. Ngoài sợi dây dù màu trắng cùng chiếc xà gồ sắt, cảnh sát thu giữ hai bức thư tuyệt mệnh, được cho là của hai vợ chồng anh Thành. Nội dung bức thư nói về cuộc sống nhiều áp lực, bế tắc.

Theo Tiền Phong đưa tin, khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường phát hiện hai bức thư nghi của người chồng và vợ. Trong lá thư nghi của người chồng là Nguyễn Tiến Thành để lại nội dung xin lỗi người thân, bà con làng xóm trong và ngoài xã, các cơ quan đoàn thể địa phương.

Nguyên nhân vợ chồng Thành tìm đến cái chết là trong vài năm trở lại đây cuộc sống đối với gia đình thực sự vô nghĩa, cảm thấy buồn chán. “Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc giường như không có lối thoát với chúng tôi”, bức thư viết. Chính vì vậy đôi vợ chồng trẻ đưa ra quyết định đến với cái chết là một giải thoát.

Người bố cũng gửi lời xin lỗi hai đứa con. “Trong 8 năm gia đình mình đã trải qua bao nhiêu vất vả sóng gió và cũng trong thời gian này là niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ. Vì bằng tình yêu mà bố mẹ đã sinh ra hai con. Hai con là niềm tin vui của bố mẹ. Không gì so sánh được. Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con vì sinh ra các con trong tình yêu thương”, bức thư viết.

Về bức thư còn lại nghi của chị Nguyễn Thị Huyền Thanh gửi lại cho cha và các em, nạn nhân liên tục xin lỗi cha và mọi người. “Con xin lỗi rất nhiều. Cha và em ở lại cố gắng sống thật tốt nhé. Con sẽ âm thầm giúp đỡ cho cha sức khỏe và các em gặp nhiều may mắn nhé”, bức thư viết.

Chị Thanh cũng mong cha và em và các cô, các bác cố gắng chấp nhận sự thật và đừng đau buồn và hứa ở nơi ấy sẽ sống thật tốt. “Con sẽ rất vui và yên lòng thấy cha và các em sống thật tốt”, bức thư viết. Lời cuối bức thư, chị Thanh căn dặn vợ chồng đã thống nhất cho người cha miếng đất của hai vợ chồng để lại.

thong-tin-moi-nhat-vu-bon-nguoi-mot-trong-gia-dinh-tu-vong-tai-ha-tinh
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc 

Cùng với đó, Báo Gia Đình và Xã Hội cũng đưa tin, chiều muộn 20/10, 12h sau khi được phát hiện và hoàn tất thủ tục khám nghiệm, thi thể của bốn người trong gia đình ở xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được các cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình và được tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Người thân và hàng nghìn người dân trong vùng không khỏi xót thương những người xấu số trong nước mắt khi chứng kiến cảnh 4 chiếc quan tài được lần lượt đưa ra khỏi ngôi nhà đang xây dở.

Bà Lê Thị Xuân ở phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh không dấu nổii dòng nước mắt: "Tôi ở tận mãi dưới Thị xã Kỳ Anh cách gần 20km nhưng vẫn bảo con nán lại chờ đưa tiễn để nói lời nguyện cầu cho những người xấu số. Dẫu không bà con thân thích nhưng chúng tôi cũng xót xa, thương cảm cho thảm kịch của một gia đình".

Liên quan đến nguyên nhân vụ việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: "Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định, chúng tôi đã thống nhất bàn giao thi thể cho gia đình an táng. Nguyên nhân vụ việc sẽ được các cơ quan nghiệp vụ kết luận và thông báo sau".

 

Hà Tĩnh: Bốn người trong một gia đình tử vong

Khoảng 5h30 ngày 20/10, tại thôn Minh Hợp xã Kỳ Hợp huyện Kỳ Anh, một người dân bàng hoàng phát hiện bốn người trong một gia đình tử vong trong tư thế treo cổ.

 

Hà Tĩnh: Bắt nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng

Ngày 18/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố Nguyễn Thị Thắm (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây gái gọi, gái nhảy cao cấp

Ngày 16/10, Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt Lê Thị Hà Phương trú tại phường Bắc Hà, đồng thời triệu tập 5 gái gọi, gái nhảy và hai khách làng chơi liên quan tới hoạt động mua bán dâm.Tin khác