Thông tin mới nhất vụ án cháu bé 8 tuổi ở Vĩnh Phúc bị sát hại tại nhà

19:57 17/04/2018

Quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cháu Vũ Hoàng A., người thân trong gia đình cháu bé Hoàng A. đã mang theo di ảnh đến trước cửa nhà của nghi phạm Nguyễn Khánh Hưng khóc lóc, đòi công lý.

thong-tin-moi-nhat-vu-chau-be-8-tuoi-bi-sat-hai-tai-nha
Người nhà cháu Hoàng A. đã kéo tới trước ngôi nhà của gia đình nghi phạm Nguyễn Khánh Hưng gây sức ép, đòi công lý.

Liên quan đến vụ án bé trai 8 tuổi ở Vĩnh phúc sát hại tại nhà xảy ra tối hôm 14/4, ngày 17/4 lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Hai nghi phạm gây án bị bắt trong vụ việc này là Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, trú tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (36 tuổi, trú tại khu 1, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội, nguyên nhân gây án là do mâu thuẫn làm ăn với bố cháu bé.

thong-tin-moi-nhat-vu-chau-be-8-tuoi-bi-sat-hai-tai-nha
Chân dung hai nghi phạm Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Khánh Hưng tại cơ quan công an.

Cũng liên quan đến vụ án trên, ngày 17/4, vì quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cháu Vũ Hoàng A. (8 tuổi, ở xã Cẩm Tú, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), sau khi biết được nghi phạm gây án, người thân trong gia đình cháu bé Hoàng A. đã mang theo di ảnh đến trước cửa nhà đối tượng Nguyễn Khánh Hưng và anh trai khóc lóc, đòi công lý.

Lãnh đạo UBND phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên cho biết, sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an và các đoàn thể của phường đã tới động viên vận động gia đình cháu Hoàng A. bình tĩnh, nén đau buồn và chờ cơ quan công an điều tra làm rõ. Khoảng 30 phút sau, gia đình cháu bé đã chấp hành ra về.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vợ chồng anh Vũ Văn K. (SN 1988, Cẩm Thạch, Đạo Tú, Tam Dương) và chị Nguyễn Thị T. (SN 1987) sinh được 3 người con là các cháu: Vũ Hoàng A. (SN 2010), Vũ Minh H. (SN 2011), Vũ Tùng D. (SN 2017).

Công việc của anh K. là hàng ngày tổ chức múc, vận chuyển đất cát san nền và nguyên liệu gạch ngói.

Sáng 13/4, anh K. đến bãi đất ở xã Đồng Cương (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để mua đất thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với anh Nguyễn Cường Trung (SN 1980, Định Trung, TP Vĩnh Yên) và Nguyễn Văn Thảo (là người làm cho anh Trung, trú Tân Long, Yên Sơn, Tuyên Quang) làm anh Trung bị thương nhẹ ở tay.

Khoảng 19h ngày 14/4, Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Khánh Hưng (em trai anh Trung) trên đường đi xe ô tô biển kiểm soát 30A - 899.59 từ thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch) về TP Vĩnh Yên. Khi đi qua nhà anh K., thấy con trai anh K là cháu A và cháu Đỗ Thể B. (SN 2012, con chị gái anh K) đang chơi trước cửa nhà, Thảo bảo Hưng dừng xe để Thảo một mình cầm theo một lưỡi lê mà đối tượng này mang từ trước đi đến chỗ hai cháu đang chơi.

he-lo-nguyen-nhan-be-trai-8-tuoi-bi-sat-hai
Nơi cháu bé bị sát hại.

Thảo lúc này cầm lưỡi lê đâm hai nhát vào vùng lưng cháu A., khiến cháu A. tử vong tại chỗ. Sau đó quay ra xe của anh Hưng đang nổ máy chờ sẵn bỏ trốn, sau đó bị bắt giữ.

 

Nghi phạm sát hại cháu bé 8 tuổi ở Vĩnh Phúc có thể đối diện với mức án tử hình

Theo ý kiến luật sư, hành vi của nghi phạm dùng lưỡi lê đâm 2 nhát vào lưng khiến cháu bé 8 tuổi tử vong là mất hết nhân tính. Đối tượng có thể phải đối diện mức án tử hình.

 Tin khác