Thông tin mới vụ 4 học sinh bị điện giật thương vong khi tắm ao

06:30 19/05/2019

Liên quan đến vụ việc 4 học sinh thương vong do bị điện giật khi tắm ao ở Sơn La, ông Mai Văn Thuấn, Trưởng Công an xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã đã cung cấp nhiều thông tin mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo ông Thuấn, sự việc xảy ra khoảng 15h ngày 17/5 tại bản Mòn (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã), 4 em nhỏ gồm các em Lường Thị D. (SN 2010) và em Lường Văn Ng. (SN 2012) cùng hai em nhỏ khác là em Lường Văn H. và em Lường Văn Th. cùng trú tại bàn Mòn rủ nhau ra chiếc ao của gia đình ông Vì Văn Thương (trú tại bản Mòn) để tắm.

Ông Thuấn cho hay: “Khu vực ao nhà ông Vì Văn Thương có đường dây điện nhà ông Phản (trú tại bản Mòn) được ông Phản kéo từ rất xa. Toàn bộ đường dây điện này có chiều dài hơn 400m và có đoạn vắt qua ao nhà ông Thương. Chạy song song với đường dây điện này có một dây văng, cứ cách nhau khoảng một mét lại được người dân buộc nối bằng dây thép làm nhiệm vụ nâng dây điện”.

Ông Thuấn cũng cho biết: "Khi sự việc xảy ra, 4 cháu học sinh đi tắm và đu ngồi lên dây văng. Dây điện sau một thời gian bị hở truyền qua dây thép rồi truyền sang dây văng khiến 4 cháu bị giật thương vong. Trong đó, hai cháu tử vong được xác định là Lường Thị D. và em Lường Văn Ng. Hai cháu Lường Văn H. và Lường Văn Th. bị thương".

“Vào thời điểm đó dưới ao có ba cháu xuống tắm và bị điện giật. Lúc này trên bờ còn một cháu nữa đang định xuống tắm. Khi phát hiện ba người bạn bị điện giật, cháu này đã dùng tay đẩy dây điện và cũng bị điện giật”, ông Thuấn cung cấp thêm.

Khi người dân phát hiện sự việc, có hai cháu nhỏ đã tử vong, hai cháu bị thương được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Qua công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện ở vùng đùi bên phải của hai cháu nhỏ tử vong có hai vết cháy xém, cách nhau khoảng 5cm.

Về tình hình sức khoẻ của hai cháu nhỏ bị thương sau vụ việc, ông Thuấn cho hay, đến thời điểm hiện tại hai cháu đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên theo thông tin từ phía gia đình cho biết, hiện cả hai cháu đều có biểu hiện mờ mắt, không nhìn rõ.

Ông Thuấn nói: “Trong số 4 nạn nhân gặp nạn có hai cháu là anh em ruột là cháu Lường Văn Th. và cháu Lường Văn Ng. Trong khi cháu Ng. tử vong. Sau vụ việc thì người em là cháu Th. cũng đang được tích cực chữa trị tại bệnh viện”.

Nói về hoàn cảnh của già đình 4 học sinh này, vị Trường Công an xã Chiềng Khoong cũng cho biết: “Gia đình hai cháu Lường Văn Ng. và Lường Văn Th. thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình phải cắt cử người vừa tiến hành tổ chức tang lễ cho cháu Ng., vừa phải chăm sóc cháu Th. đang điều trị tại viện".

"Về gia cảnh cháu Lường Văn H. bố cháu đang thụ án tù về hành vi buôn bán ma tuý được 3 năm, cháu ở nhà cùng mẹ, kinh tế gia đình cũng khó khăn. Trường hợp của cháu bé tử vong Lường Thị D. cũng rất khó khăn khi người anh trai của cháu bé cũng bị tàn tật từ nhỏ. Bây giờ lại xảy ra vụ tai nạn khiến cháu D. tử vong”, ông Thuấn thông tin.

 

Bị điện giật khi tắm ao, bốn học sinh thương vong

Khoảng 15h ngày 17/5, tại bản Mòn (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), trong lúc tắm áo, bốn em học sinh bất ngờ bị điện giật, vụ việc khiến hai em tử vong và hai em còn lại bị thương nặng.

 

Sửa hồ cá nhà hàng hải sản, 3 công nhân bị điện giật thương vong

Trong lúc khoan lỗ để bắt ống nước ở bể nuôi hải sản, anh Khánh để rơi máy khoan xuống nước và bị điện giật tử vong.

 

Vụ điện giật khiến 2 vợ chồng thương vong ở Đà Nẵng: Bị can viết đơn kêu oan

“Tôi thật sự bất ngờ và ngạc nhiên khi Công an quận Cẩm Lệ gọi tôi lên và công bố quyết định khởi tố bị can là tôi. Vì vậy, tôi thấy tôi quá oan trong vụ việc này tôi mong quý lãnh đạo các cơ quan xem xét, điều tra làm rõ vị nào liên quan trực tiếp đến cái chết của nạn nhân”, ông Hiển kêu oan.

 

Tin khác