Thông tin mới vụ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang

09:42 05/03/2019

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi dâm ô nhiều học sinh nữ lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, phải xử lý nghiêm minh vì ông M đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

0

Chiều 4/3, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, sự việc diễn ra chiều ngày 1/3 và ngày 2/3, UBND huyện đã nắm được thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của phòng Giáo dục, nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng UBND xã Tiên Sơn huyện Việt Yên xác minh những nội dung theo phản ánh.

Ông Lượng cho biết thêm: "Theo báo cáo, trưa ngày 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A (trường Tiểu học Tiên Sơn) là D.T.M có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. Vào buổi chiều, giáo viên M không giảng dạy được nhưng M vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp.

Ngay tối 1/3, phụ huynh học sinh đã yêu cầu giáo viên M đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tối hôm đó, giáo viên M đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản".

thong-tin-moi-vu-thay-giao-nghi-dam-o-nhieu-hoc-sinh-nu-tai-bac-giang
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên

Ông Lượng nói: "Trong nội dung biên bản có ghi lại nội dung là “sờ vào vùng nhạy cảm". Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra kỹ, chính xác “sờ vào vùng nhạy cảm” là vùng nào,… Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của giáo viên D.T.M vào ngày 2/3 là véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh”.

Ông Lượng cho hay, đến ngày 3/3, các cơ quan liên quan đã tiến hành gặp gỡ các phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chiều 3/3, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh học sinh để giáo viên M tường trình lại rõ hơn. Đồng thời, thông tin về phản ánh của các học sinh cũng như nắm được những liên quan đến hành vi của giáo viên M.

Trong buổi họp này, giáo viên M đã xin lỗi các phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành lập các biên bản. Trên kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4/3, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ.

Đề nghị, nếu hành vi của D.T.M đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu như chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì quan điểm của địa phương vẫn là phải xử lý nghiêm minh vì chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Trả lời câu hỏi về một số người cho rằng giáo viên M không chỉ sàm sỡ học sinh ở trong lớp mà còn ở cả nhà vệ sinh, ông Lượng nói: "Theo lời của các học sinh và tường trình của giáo viên thì những hành động đó được thực hiện ở trong lớp học và hành lang của lớp học. Nếu có hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Tuy nhiên, hiện tại, công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của giáo viên M".

Ông Lượng chia sẻ: "Sáng 4/3, chúng tôi đã yêu cầu triệu tập và hiện tại đang lấy lời khai để làm rõ có hay không hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục của học sinh. Theo báo cáo, có 13 em học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị véo mũi, em bị véo tai,… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ xem bao nhiêu em bị dâm ô". Được biết, giáo viên D.T.M là người ít nói, ít tiếp xúc nhưng về mặt chuyên môn vẫn đảm bảo yêu cầu.

thong-tin-moi-vu-thay-giao-nghi-dam-o-nhieu-hoc-sinh-nu-tai-bac-giang
Ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn huyện Việt Yên

Chiều cùng ngày, trao đỏi với phóng viên, ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn huyện Việt Yên cho hay, tối 1/3, sau khi nhận được thông tin từ hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn, ông đã cử cán bộ tham gia cuộc gặp dưới sự chủ trì của ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh, giáo viên D.T.M và lãnh đạo thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn.

Tại đây, giáo viên M đã viết bản tường trình trình bày lại sự việc cũng như các cháu phản ánh về sự việc trước phụ huynh và mọi người.

Ông Nhuận cho biết thêm: “Tối hôm đó, nhiều phụ huynh rất bức xúc sau khi buổi họp kết thúc. Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung”.

 

Vụ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh: Nhiều phụ huynh cho rằng đừng vội 'làm quá'

Liên quan tới vụ việ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh tiểu học lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn tỉnh Bắc Giang. Nhiều phụ huynh học sinh lớp thầy giáo M chủ nhiệm cho rằng đừng vội kết tội thầy giáo.

 

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Bắc Giang: 'Thầy M. là người mẫu mực trong công việc'

Liên quan đến việc thầy M. giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên (Bắc Giang) bị phụ huynh tố có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ, hàng xóm thầy M. cho biết, thầy là một người sống chan hòa, tình cảm và chưa có dị nghị gì đối với hàng xóm, đặc biệt thầy M. luôn giúp đỡ hàng xóm.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh tiểu học ở Bắc Giang

Liên quan đến vụ việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 ở Bắc Giang bị tố có hành vi dâm ô nhiều học sinh tiểu học. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Giang vào cuộc xác minh vụ việc.Tin khác