Thủ đô Hà Nội nhộn nhịp chuẩn bị đón lễ Giáng sinh

07:00 05/12/2018

Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới chính thức diễn ra lễ Giáng sinh, thế nhưng nhiều nơi tại Hà Nội đã bắt đầu bán, trang trí nhà cửa chào ngày lễ đặc biệt này.

giang-sinh
Mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến ngày lễ Giáng Sinh, nhưng ở nhiều nơi tại Hà Nội đã bắt đầu ngập chàn không khí.
giang-sinh
Phố Hàng Mã là nơi bán đồ trang trí nổi tiếng ở Hà Nội trong những ngày này đã bắt đầu bán những mặt hàng dành cho ngày Giáng sinh.
giang-sinh
Mặc dù ngày lễ đặc biệt này chỉ mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng những cửa hàng bán đồ trang trí dịp Noel thường xuyên đông kín khách là có thể biết được sức hút và sự quan tâm của người Việt tới ngày lễ này tới mức nào.
giang-sinh
Trong muôn vàn món đồ trang trí, những chiếc vòng lá mùa vọng, cây thông Noel, quả chuông được bán khá chạy với giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.
giang-sinh
Màu sắc bắt mắt khiến cho ai đến nơi đây cũng "bị hút" vào những món quà này.
giang-sinh
Một du khách nước ngoài đi qua con phố Hàng Mã với vẻ mắt đầy ngạc nhiên về sự lung linh của con phố này giữa lòng phố cổ Hà Nội.
giang-sinh
thu-do-ha-noi-nhon-nhip-chuan-bi-don-le-giang-sinh
giang-sinh
Ngoài những món đồ thường thấy, năm nay những "cột đèn tuyết rơi" được bày bán với giá vài triệu đồng trở thành một hình ảnh khá độc đáo.
giang-sinh
Không chỉ có phố Hàng Mã, các trung tâm thương mại lớn, cửa tiệm ven đường cũng đã bắt đầu trang hoàng đón lễ Giáng sinh.
giang-sinh
Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Nô-el, hay Nô-en (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Em-ma-nu-el, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta) là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc giáo.
giang-sinh
Một số nước ăn mừng ngày này vào 25/12, một số nước lại vào tối ngày 24/12. Tuy nhiên, những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Juliêng để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng sinh vào ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.
giang-sinh
Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: Chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây thông.
 

Video: Choáng ngợp với trang trí Giáng sinh ở Nhà Trắng 2018

Ngày 26/11, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã đăng tải lên Twitter đoạn video về khung cảnh trang trí Giáng sinh rực rỡ và lấp lánh ở Nhà Trắng, CNN đưa tin.

 

TT Putin và Chính Thống giáo toàn thế giới bắt đầu lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh của người Chính Thống giáo toàn thế giới bắt đầu hôm 7/1, muộn 14 ngày so với các nhánh khác của Giáo hội Cơ Đốc giáo.

 

Vì sao nhu cầu tình dục gia tăng vào dịp Giáng sinh, năm mới?

Nghiên cứu gần đây của Đại học Indiana và Viện Gulbenkian de Ciência (IGC, Bồ Đào Nha) cho thấy nhu cầu tình dục gia tăng vào các dịp lễ, sự kiện văn hóa như dịp Giáng sinh, năm mới. Do vậy, 9 tháng sau mỗi sự kiện văn hóa luôn có sự bùng nổ về số trẻ em được sinh ra.Tin khác