Thư gửi Tổng thống Trump bị chặn vì nghi có chất kịch độc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:40 03/10/2018

Theo RT, ngày 2/10, Cơ quan mật vụ Mỹ xác nhận một phong bì "đáng ngờ" đã được gửi đích danh Tổng thống Donald Trump sau khi hai lá thư trước đó tới Lầu Năm Góc đã được xác định có nhiễm chất kịch độc ricin.

thu-gui-tong-thong-trump-bi-chan-vi-nghi-co-chat-kich-doc
Mật vụ Mỹ đã chặn thử gửi Tổng thống Mỹ Trump vì nghi nhiễm chất độc.

"Phong bì (đáng nghi) đã bị chặn trước khi tới Nhà Trắng, cũng không thể lọt vào Nhà Trắng" Sở Mật vụ cho biết và thêm rằng đang hợp tác với các đối tác thực thi pháp luật để điều tra đầy đủ vấn đề này.

Theo CNN, trước đó, hai bức thư gửi tới Lầu Năm Góc, một gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Hải quân John Richardson cũng đã bị chặn lại để kiểm tra và kết quả cho thấy chúng nhiễm chất cực độc ricin.

Sáng 1/10, Lầu Năm Góc xác nhận thông tin hai bì thư trên nhiễm độc ricin. Cơ sở thư đã bị cách ly và FBI đã bắt đầu điều tra.

Ricin là một chất kịch độc được chiết xuất từ thầu dầu và thường được khủng bố dùng như một loại vũ khí sinh học.

Về mặt lý thuyết, 1 gram Ricin đủ gây tử vong cho tới 36.000 người, độc hơn cả nọc độc của loài rắn hổ mang nguy hiểm nhất và không có thuốc giải. Khi hít phải, nạn nhân sẽ bị suy hô hấp, sốt cao, khó thở, ho, buồn nôn và tử vong.

 

Không quân Mỹ thay đồng phục

Ngày 1/10, không quân Mỹ bắt đầu thay đồng phục mới cho tất cả các thành viên. Đồng phục mới có cùng kiểu với đồng phục của một số thành viên trong lực lượng chiến đấu, Fox Business đưa tin.

 

Vũ khí bí ẩn trên Mig-31 của Nga có thể là ‘ác mộng’ đối với Mỹ

Tiêm kích hạng nặng Mig-31 Foxhound của Nga vừa được trang bị một tên lửa màu đen bí ẩn, chưa từng xuất hiện trước đây. Vũ khí này có thể là cơn “ác mộng” đối với quân đội Mỹ.

 

Tàu Trung Quốc bị tố chặn đầu tàu USS Decatur của Mỹ ở Biển Đông

Một tàu khu trục Trung Quốc đã đuổi theo và tiến gần tới mức nguy hiểm tàu USS Decatur của Mỹ đang tuần tra về tự do hàng hải ở Biển Dông, RT ngày 2/10 dẫn thông báo của hải quân Mỹ cho hay.Tin khác