Thu hồi 3 loại bánh Choco Pie của Lotte do lo ngại gây dị ứng

13:53 16/03/2018

Hôm 9/3, Cơ quan Giám sát Thực phẩm Canada (CFIA) đã thông báo việc thu hồi 3 loại bánh Choco Pie của thương hiệu Lotte do thành phần hạnh nhân chứa trong bánh không được công bố trên bao bì sản phẩm.

thu-hoi-3-loai-banh-choco-pie-cua-lotte-do-lo-ngai-gay-di-ung
3 loại bánh Choco Pie của Lotte vừa bị Canada thu hồi do lo ngại gây dị ứng.

Thông báo thu hồi của CFIA cho biết việc thu hồi 3 loại Choco Pie của Lotte là để tránh trường hợp người tiêu dùng bị dị ứng. Do bao bì sản phẩm không ghi thành phần hạnh nhân nên những người bị dị ứng với hạnh nhân sẽ không biết và họ có thể ăn loại bánh này.

Người bị dị ứng với hạnh nhân sẽ bị phản ứng nghiêm trọng, thậm chí mạng sống bị đe dọa nếu ăn hạnh nhân.

Theo đó, 3 loại bánh Choco Pie của thương hiệu Lotte bị CFIA thu hồi do lo sợ sẽ khiến người tiêu dùng bị dị ứng gồm Choco Pie (336g), Choco pie – Cacao (336g) và Choco pie – Chuối (336g). Trong 3 sản phẩm trên đều có thành phần hạnh nhân nhưng không được ghi trên bao bì.

CFIA cho hay, cơ quan này quyết định thu hồi các sản phẩm trên khi tiến hành điều tra về an toàn thực phẩm. Hiện vẫn chưa có trường hợp nào báo cáo bị dị ứng với các loại bánh vừa bị thu hồi.

 

Vụ mua AVG: MobiFone phạm luật ngay từ đầu

Ngay từ khi mua AVG, MobiFone đã khiến dư luận hoài nghi khi không công bố thông tin, mọi việc chỉ được sáng tỏ khi Thanh tra Chính phủ vừa chính thức công bố Kết luận thanh tra.Tin khác