Thu hồi giấy phép, xử phạt 40 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Hiện Đại

Theo ldphong / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 12/06/2019

Sở Y tế Hải Phòng đã ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động và xử phạt hơn 40 triệu đồng đối với sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hiện Đại.

Ngày 11/6/2019, Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã ký Quyết định số 621/QĐ- SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của PKĐK Hiện Đại do để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

thu hoi giay phep xu phat 40 trieu dong doi voi phong kham da khoa hien dai
Phòng khám đa khoa Hiện Đại (Hải Phòng) bị Sở Y tế xử phạt nhiều lần.

Trước đó, theo số liệu Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, trong 2 năm 2014 và 2018, Phòng khám Đa Khoa (PKĐK) Hiện Đại đã có 3 lần vi phạm và bị đơn vị Sở Y tế Hải Phòng xử phạt với các vi phạm.

Cụ thể, ngày 17/01/2014, Sở y tế Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với PKĐK Hiện Đại với số tiền phạt là: 2.700.000 đồng về các hành vi sau: Biển hiệu ghi không đúng trong giấy phép hoạt động; không lập sổ khám bệnh theo quy định; không công khai tên người hành nghề.

Tiếp đến, ngày 16/10/2014, Sở y tế Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt Vi phạm hành chính đối với PKĐK Hiện Đại với số tiền phạt là: 5.500.000 đồng về các hành vi sau: Không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không không ghi chép đầy đủ.

Ngày 21/9/2018, Sở Y tế Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt Vi phạm hành chính đối với PKĐK Hiện Đại với số tiền phạt là: 15.700.000 đồng về các hành vi vi phạm: Phòng khám lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật (nhiều bệnh án không có phiếu phẫu thuật, không có lược đồ phẫu thuật, không ghi loại thuốc tê đã sử dụng…); không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng tiểu phẫu theo quy định.

thu hoi giay phep xu phat 40 trieu dong doi voi phong kham da khoa hien dai Tin y tế hôm nay 25/5: Hàng loạt phòng khám tại Hà Nội bị thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

Tin y tế hôm nay 25/5 có nhiều thông tin đáng chú ý: Hàng loạt phòng khám tại Hà Nội bị thu hồi giấy phép hoạt ...

thu hoi giay phep xu phat 40 trieu dong doi voi phong kham da khoa hien dai Hà Nội: Đình chỉ phòng khám khiến bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch

Hôm qua 8/4, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám chuyên ...

thu hoi giay phep xu phat 40 trieu dong doi voi phong kham da khoa hien dai Sửa chữa bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, một cơ sở ở TP.HCM bị xử phạt 71 triệu đồng

Ngày 10/5, Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt các đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính ...

Tin khác