Thu hồi, đình chỉ lưu hành một số mỹ phẩm Dior trên toàn lãnh thổ Việt Nam

12:03 25/03/2018

Mới đây, Cục Quản lý Dược đã quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi đối với ba sản phẩm mỹ phẩm của Dior (Pháp) sản xuất, do Công ty L-Beauty Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường.

thu-hoi-dinh-chi-luu-hanh-mot-so-my-pham-dior-tren-toan-lanh-tho-viet-nam
Một sản phẩm nước hoa cho nam giới rất được ưa chuộng của thương hiệu Dior.

Cụ thể, các sản phẩm này bao gồm: chì kẻ chân mày Dior Sourcils Poudre Crayon à sourcils mine poudre Power Eyebrow Pencil (093-Black;593-Brown; 453-Sand); hai loại nước hoa Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum. 

Trong đó chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil với 3 màu: 093 black, 593 brown và 453 sand bị thu hồi do có chứa chất Propylparaben có hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của Asean. Sản phẩm này được công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 10/4/2014.

2 sản phẩm còn lại là 2 dòng nước hoa nổi tiếng: Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toilette (nước hoa cho nam, công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 3/1/2018) và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum (nước hoa cho nữ, công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 21/6/2017) bị thu hồi do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố. 

thu-hoi-dinh-chi-luu-hanh-mot-so-my-pham-dior-tren-toan-lanh-tho-viet-nam
Danh sách ba mỹ phẩm của Dior bị thu hồi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cục Dược đã yêu cầu thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; gửi báo cáo về Cục trước ngày 25/4. Các Sở Y tế các địa phương có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm này. 

Được biết, các dẫn chất paraben được sử dụng phổ biến trong thành phần mỹ phẩm với vai trò bảo quản. Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả thuốc, mỹ phẩm. 

5 dẫn chất paraben bị cấm dùng trong mỹ phẩm gần đây vì nghi ngờ gây ung thư vú gồm isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben. Theo Hội đồng khoa học châu Âu, chưa có công bố cụ thể nào về tác hại của sản phẩm có chứa các thành phần này. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích và an toàn cho người tiêu dùng, Cộng đồng châu Âu và Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN đã khuyến cáo ngưng sử dụng các chất này và thay thế bằng chất bảo quản an toàn hơn.

Riêng dẫn chất propylparaben và các muối được phép dùng riêng lẻ với nồng độ tối đa 0,14%; dạng hỗn hợp các paraben với tổng nồng độ tối đa là 0,8% (tính theo acid). 

Dior là gì?

Ngay sau khi thương hiệu Christian Dior S.A được thành lập, hãng đã cho ra mắt sản phẩm nước hoa đầu tiên với tên gọi là Miss Dior. Năm 1948 cửa hàng Dior đầu tiên tại New York mở cửa.
 
Sau đó, thương hiệu mỹ phẩm Dior Comestics của hãng được giới thiệu rộng rãi với công chúng vào năm 1953 kể từ khi ra mắt dòng son đầu tiên Rouge Dior. Từ đó cho đến nay, dòng sản phẩm make-up và nước hoa đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên danh tiếng cho cái tên biểu trưng cho sự sang trọng và vẻ đẹp Pháp này.
 
Năm 2012, siêu mẫu Kate Moss là gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm son môi Dior Extreme Addict Lipstick. Điểm mạnh nhất của Dior là các sản phẩm trang điểm ví dụ như kem nền (một số có chứa chống nắng), kem che khuyết điểm, phấn phủ, phấn mắt (các palette màu mắt 5 màu nức tiếng của họ), mascara. Son môi giàu dưỡng và son bóng của Dior với các sắc màu thanh nhã. 
 
Một số cột mốc: 
 
1953: Ra mắt dòng son đầu tiên, Rouge Dior
1956: Ra mắt nước hoa Diorissmo
1958: Giới thiệu dòng phấn phủ compact đầu tiên
1962: Giới thiệu dòng sơn móng tay đầu tiên
1966: Ra mắt dòng nước hoa đầu tiên cho nam Eau Sauvage
1986: Giới thiệu bộ mỹ phẩm chăm sóc da đầu tiên, Capture.
1987: Giới thiệu hộp màu mắt gồm 5 màu
1999: Ra mắt nước hoa dành cho phụ nữ, J'adore
2005: Giới thiệu nước hoa dành cho phái mạnh, Dior Homme.
2010: Natalie Portman trở thành nàng thơ cho nước hoa Miss Dior
2013: Robert Pattinson trở thành gương mặt đại diện mới của nước hoa nam Dior Homme
2014: Peter Phillips trở thành giám đốc sáng tạo và hình ảnh cho dòng mỹ phẩm Dior.  
 

Điều gì khiến phụ nữ trên khắp thế giới đều khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền

Không chỉ khiến người tiêu dùng Việt Nam bức xúc, tại nhiều quốc gia trên thế giới người tiêu dùng cũng khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền.

 

Bóc mẽ 'chiêu trò' khiến khách hàng trở thành ‘con nợ’ của Spa DeAura

Nhận lời mời đến một số điểm spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại số 99 Trần Thái Tông (Hà Nội) để trải nghiệm làm đẹp. Thật oái oăm, sau khi được “làm đẹp miễn phí” khách hàng bị lừa dính vào khoản nợ lên đến hơn 40 triệu đồng.Tin khác