Thu hồi nhiều loại thuốc thú y không đạt chất lượng

Theo Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:27 17/08/2018

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk qua kiểm nghiệm đã quyết định thu hồi 9 loại thuốc thú y không đủ tiêu chuẩn, chất lượng đang được bày bán trên thị trường.

thu-hoi-nhieu-loai-thuoc-thu-y-khong-dat-chat-luong
Ảnh minh họa

Ngày 16/8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có quyết định thu hồi 9 loại thuốc thú y không đủ tiêu chuẩn, chất lượng đang được bày bán trên thị trường.

Các loại thuốc thú y bị thu hồi gồm: HANGEN-TYLO của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược HANVET; Brom Plus của Công ty cổ Phần MEDION Việt Nam; Doxysova-DOXYMAX 500 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và sản xuất Dược Long Vân; Pharotin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thuốc thú y Việt Nam; B-complex của Công ty cổ phần thuốc thú y TWI; MD-Tylospect của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thuốc thú y - Thủy sản Minh Dũng; ADE và thuốc Terramycin 500 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thuốc thú y Á Châu; Vt- Vitamin B1 2,5% của Công ty Việt Trung VTVET.

Cụ thể những loại thuốc này không đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tiêu chuẩn áp dụng đã đăng ký, công bố với hàm lượng thuốc ngoài mức giới hạn cho phép. Các loại thuốc trên được bày bán tại các cơ sở kinh doanh thuốc thú y tại TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea Kar, huyện Krông Ana.

Ngay sau đó, đơn vị này đã ra quyết định thu hồi các mẫu thuốc trên và xử phạt vi phạm hành chính 48 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk cũng tiếp tục thành lập các đoàn thanh, kiểm tra, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo người dân cần lựa chọn mua thuốc thú y tại các cơ sở có uy tín. Các cơ sở không kinh doanh mua bán các sản phẩm thuốc thú y không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

 

Cập nhật tin bão số 4: Cấm biển, di dời hơn 17.000 người

Để ứng phó với bão số 4 các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã thực hiện cấm biển.

 

Rốn lũ Chương Mỹ vừa rút nước lại có nguy cơ ngập lụt vì bão số 4

Rốn lũ Chương Mỹ (Hà Nội) vừa trải qua đợt ngập kéo dài lại phải đối diện nguy cơ tái ngập trở lại khi cơn bão số 4 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho TP Hà Nội.



Tin khác