Thủ phủ quất kiểng ở Quảng Nam tất bật vào mùa Tết Kỷ Hợi

19:00 14/01/2019

Những ngày cuối năm người trồng quất kiểng ở Hội An đang tất bật chăm bón chuẩn bị xuất bán cho thương lái phục vụ Tết Nguyên Đán.

quất cẩm hà 4 nguoiduatin
Những ngày này người trồng quất ở TP Hội An (Quảng Nam) đang tất bật chăm sóc vườn quất của mình để bán trong dịp Tết Nguyên đán.
quat1
Theo những chủ vườn ở đây cho biết, bây giờ họ chỉ còn lo việc chăm sóc để giao cho thương lái. Chỉ ít ngày nữa, số quất này sẽ được đưa lên xe mang đi. Mức giá trung bình mỗi chậu vào khoảng 500.000 đến 1.000.000 đồng tùy vào kích thước và tạo hình của quất. Những chậu đẹp, sai quả có thể có giá lên đến 5 triệu đồng.
ca
 Bà Huỳnh Thị Nga (60 tuổi, trú thôn Bầu Ốc Thượng, xã Cẩm Hà, TP Hội An), cho biết gia đình bà trồng hơn 1.400 chậu loại lớn và 5.000 chậu nhỏ để bán Tết và được thương lái thu mua gần hết. 
canhd
“Từ giữa tháng 11/2018, thương lái đến đặt cọc tiền và thu mua hết loại lớn. Trừ đi chi phí trồng, chăm sóc thì nhà tôi thu lời hơn 100 triệu đồng” bà Nga cho biết.
quat
Người trồng quất kiểng Hội An đang nhổ cỏ ở các chậu để chuẩn bị giao cho thương lái.
canh
Năm nay TP Hội An dự kiến xuất bán hơn 200.000 chậu quất cảnh các loại, tương đương so với năm trước. Quất cảnh ở Hội An là nguồn cung Tết cho các tỉnh, thành miền Trung như TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số tỉnh Tây Nguyên.
quất cẩm hà 5 nguoiduatin
Quất Hội An phát triển tự nhiên không uốn cành nên bắt mắt, cây dáng riêng, không trùng lặp với nhau. Để có cây bán vào dịp Tết Nguyên đán, từ giữa tháng 10 người dân đưa từ vườn vào chậu để. Người trồng ở Hội An biết cách chăm sóc quất để cho trái to, đều bóng và lá xanh tươi, tràn đầy sức sống.
 

Cận cảnh những chậu quất "khủng" trị giá hàng chục triệu đồng

Sáng 13/1, Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà lần thứ 4 - 2019 đã được tổ chức tại Khu dân cư Trảng Kèo xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam). Tại đây du khách mãn nhãn với hàng chục chậu quất có giá cao ngất ngưỡng lên đến hàng chục triệu đồng.Tin khác