Quảng Nam phát động thử thách sống xanh hơn mỗi ngày

14:41 25/03/2019

Ngoài những phần thưởng cá nhân, người chiến thắng cuộc thi sẽ mang về cho địa phương mình một khu sinh hoạt vui chơi cộng đồng.

thu-thach-song-xanh-hon-moi-ngay
Phát động cuộc thi "Thử thách sống xanh hơn mỗi ngày".

Theo đó, các bạn đoàn viên thanh niên là học sinh THPT trên địa bàn tỉnh sẽ dọn rác, trồng cây hay vẽ tranh bích họa… tại các khu vực môi trường chưa tốt, đồng thời, chụp ảnh khu vực trước và sau khi thực hiện (có cả hình ảnh người/nhóm người tham gia và hiện trường nơi dọn rác). Hình ảnh thể hiện rõ sự khác biệt, có giá trị tích cực trước và sau khi làm.

Cùng với "thành quả" đó, tác giả viết một đoạn ngắn suy nghĩ, cảm xúc của bản thân (đội/nhóm) lên trang Facebook cá nhân có hashtag #tinhdoanquangnam. Thời gian diễn ra cuộc thi đợt 1 đến hết ngày 18/4/2019. 

Giải tuần gồm có 2 giải đồng hạng 500 ngàn đồng/giải và giấy khen của BTC. Giải chung cuộc 1 triệu đồng và giấy khen của BTC. Ngoài những phần thưởng cá nhân, người chiến thắng cuộc thi sẽ mang về cho địa phương mình một khu sinh hoạt vui chơi cộng đồng do Tỉnh đoàn Quảng Nam xây dựng.

Được biết, cuộc thi bắt nguồn từ thử thách “Challenge For Change” (Thách thức để thay đổi) với hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước, sau khi thực hiện trên trang mạng xã hội Facebook.

Việc này đã trở thành trào lưu có sức lan tỏa mạnh trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng.

Trước đó, hưởng ứng thử thách thú vị này, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã chính thức khởi động cuộc thi với tên gọi “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh” nhằm mang lại môi trường Xanh - Sạch - Sáng.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi đối tượng đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa phương, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cuộc thi này không nhằm tìm ra người thắng cuộc, mà là mong muốn mọi người chung tay bảo vệ và trả lại cảnh quan, môi trường sống trong lành.

Nếu bạn chưa có điều kiện tham gia thử thách, bạn có thể làm những những việc đơn giản như vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa hay đơn giản nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng, thông qua thử thách này sẽ nâng cao nhận thức và ý thức của người dân, nhất là các bạn trẻ cùng chung tay góp sức thực hiện hiệu quả đề án "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng", hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

 

Hình ảnh đẹp: CĐV Việt Nam nán lại SVĐ Bukit Jalil ở Malaysia để dọn rác sau trận chung kết lượt đi của ĐT nước nhà

Sau hơn 90' diễn ra trận chung kết lượt đi, nhiều cổ động viên Việt Nam đã tranh thủ ở lại khán đài của sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia) để thu gom rác trước khi rời đi.

 

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia

Dù buồn, tiếc nuối khi thầy trò HLV Park không thể giành vé đi tiếp đến chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 nhưng một nhóm cổ động viên Việt Nam vẫn nán lại sân vận động Pakansari, Indonesia để dọn sạch rác.

 

Hình ảnh T.O.P (Big Bang) dọn rác tưởng đáng thương nhưng bị 'ném đá' thậm tệ vì một lý do

Dù đang thực hiện nhiệm vụ được giao, thành viên T.O.P (Big Bang) vẫn phải hứng chịu nhiều bình luận "gạch đá" từ cư dân mạng xứ Hàn.

 

Thanh niên Hải Phòng bảo vệ biển bằng cách dọn rác Đồ Sơn

Thanh niên Hải Phòng bảo vệ biển bằng cách dọn rác Đồ Sơn, hành động đáng quý này đang truyền nhiệt và lan tỏa cho giới trẻ khắp thành phố Cảng. Với mục tiêu vì một vùng biển...

 

Chàng trai người nước ngoài không quản ngại dọn rác trong ngày ông Táo chầu trời

Trong ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời, rất nhiều rác thải được người dân vô tư ném xuống sông. Ngay sau đó, rất nhiều sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng nhặt lại những túi nilon, hộp nhựa...dưới sông, nổi bật là hình ảnh chàng trai nước ngoài đã không quản ngại cùng sinh viên Việt Nam nhặt rác ở chân cầu Long Biên.Tin khác