Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nước cam ép vỉa hè

19:10 17/04/2019

Những chai nước cam ép đã mang lại "siêu" lợi nhuận cho các tiểu thương tại phố An Trạch (Hà Nội). Trung bình mỗi ngày, các xe cam thu về nhiều nhất 2 - 3 triệu đồng.

con phố An Trạch (Hà Nội) được biết đến với tên gọi
Những ngày gần đây, con phố An Trạch (Hà Nội) được biết đến với tên gọi "phố cam ép" bởi cứ mỗi buổi chiều, các tiểu thương sẽ dựng xe dọc phố để bán những chai nước cam ép nguyên chất. Đếm sơ sơ, phố An Trạch có 8 - 10 điểm bán nước cam đựng trong các chai nhựa từ 330 - 350ml. 
sức mua cam nguyên quả giảm trong khi nước cam ép tại các quán sinh tố bán rất chạy
Các tiểu thương bán cam tại đây cho biết họ nhận thấy sức mua cam nguyên quả giảm trong khi nước cam ép tại các quán sinh tố bán rất chạy nên họ nghĩ ra cách bán thêm nước cam ép tại chỗ. Những ngày loại hình kinh doanh này mới phát triển, một chai nước cam 350ml chỉ có giá 15.000 đồng. Tuy nhiên khoảng hơn một tuần này, giá thành đã tăng lên 17.000 đồng/chai 350ml. 
Cam nguyên quả vào mùa bắt đầu tăng giá
Lý giải về việc tăng giá, một tiểu thương tên Nga cho biết: "Cam nguyên quả vào mùa bắt đầu tăng giá, nhất là thời điểm đầu hè nhu cầu tiêu thụ của người dân cũng tăng cao. Một khi cam nguyên quả bán theo cân tăng thì giá cam ép cũng tăng theo do mất thêm công chế biết, đóng chai. Người mua chỉ việc cứ thế xách về uống mà không cần động tay vào nữa. Có ngày tôi bán đến hơn 100 chai, thu về 2 - 3 triệu đồng chưa trừ vốn."
cam Hà Giang
Để chiều lòng "thượng đế", các tiểu thương còn chuẩn bị sẵn ống hút nhựa đi kèm. Theo tìm hiểu, loại cam được vắt nước này là cam Hà Giang, để vắt được một chai 350ml phải cần từ 3 - 4 quả cam.  
 Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ
Để làm nên một chai nước cam ép nguyên chất, các tiểu thương đầu tư những chiếc máy chuyên dụng giá rẻ. Công đoạn chế biến cũng không sử dụng găng tay. Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ, việc không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay của người kinh doanh thức ăn đường phố sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.
Không mất tiền thuê địa điểm, đầu tư ít chi phí, nhờ vậy việc ứng dụng và chuyển đổi hình thức kinh doanh
Không mất tiền thuê địa điểm, đầu tư ít chi phí, nhờ vậy việc ứng dụng và chuyển đổi hình thức kinh doanh đã đem lại nguồn thu nhập lớn cho các tiểu thương tại phố An Trạch.
 các xe bán nước cam ép tại chỗ
Người dân, nhất là dân văn phòng là những khách hàng thường xuyên nhất của các xe bán nước cam ép tại chỗ. Chị Thu Uyên (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thấy người ta bán chai nước ép như vậy khá tiện lợi, giờ mua được cân cam tươi về lại lích kích vắt ép mất khá nhiều thời gian với dân văn phòng như tôi. Hàng ngày vào đầu giờ chiều tôi đều tranh thủ chạy ra đây mua vài chai cam ép về để tủ lạnh uống dần, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe."
uống nước cam ép thường xuyên sẽ giúp cải thiện làn da
Nhiều người cho rằng việc uống nước cam ép thường xuyên sẽ giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, ngăn ngừa ung thư... Nhờ những công năng "thần kỳ" ấy, nước cam ép tiện lợi tại phố An Trạch luôn bán đắt như tôm tươi. Một tiểu thương chia sẻ khoảng vài ngày trước, các xe bán cam trên phố Tôn Đức Thắng đã bị công an phường dẹp bỏ do mất trật tự trị an. Vì vậy hiện nay chỉ còn phố An Trạch là duy trì hình thức buôn bán này.
việc kinh doanh nước cam ép và dứa ép đã mang lại nguồn thu nhập lớn
Nhận thấy tiềm năng từ việc bán nước cam ép, các hộ kinh doanh tại đây cũng tranh thủ bán thêm cả cam và dứa ép. Mỗi chai dứa ép có giá tương tự từ 15.000 - 20.000 đồng/chai tùy trọng lượng. Mùa hè đang đến gần, việc kinh doanh nước cam ép và dứa ép đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho các tiểu thương nhất là khi vào các tháng nóng cao điểm. 
 

Bắt kịp 4 xu hướng bàn trà sofa phòng khách nhỏ gọn siêu đẹp

Ngắm loạt bàn sofa phòng khách hiện đại, bàn trà gỗ uống nước nhỏ gọn cho chung cư, mẫu bàn trang trí phòng khách cực phong cách.

 

Bình luận Kỷ lục Việt Nam: Lục bình mây tre cao 5m, 2 năm trời mới xong

Lọ lục bình cao 5m, đường kính đáy lên đến 1,2m, nặng 120kg; cuốn thư cổ thời Lý độc nhất vô nhị dài 1,8m, cao 80cm,... tất cả đều là sản phẩm thủ công bằng mây tre đan giá hàng trăm triệu đồng.

 

Bóng đèn Điện Quang phải nộp 37,9 tỷ đồng

Điện Quang bị xử lý vi phạm về thuế năm 2016; 2017 và các khoản phải nộp khác với tổng số tiền 37,92 tỷ đồng.

Tin khác