Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc 'phá kỷ lục' với 148 bồ nhí

17:41 29/09/2018

Ông Trương Thiếu Xuân bị khai trừ khỏi đảng sau khi bị phát hiện sở hữu khối tài sản 8,7 tỷ USD, 130 ngôi nhà và hơn 100 người tình.

Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc 'phá kỷ lục' với 148 bồ nhí
Ông Trương Thiếu Xuân đang bị điều tra sau khi bị phát hiện tham nhũng và có nhiều người tình. Ảnh: Xinhua

Ngày 20/9, website Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) thông báo về quyết định điều tra đối với ông Trương Thiếu Xuân, thứ trưởng Bộ Tài chính đảng Cộng sản Trung Quốc, sau khi ông này bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng về kỷ luật, chính trị, tổ chức và lối sống.

Trước đó, hôm 19/9, người dùng mạng lan truyền một bức ảnh chụp màn hình đăng trên Weibo, trong đó nói rõ về quá trình "ngã ngựa" của ông Trương, theo Kan Kan News.

Bức ảnh cho thấy sau khi điều tra, vị quan chức này bị phát hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 60 tỷ nhân dân tệ (hơn 8,7 tỷ USD), gồm nhiều loại ngoại tệ như USD, bảng Anh, AUD... Ngoài ra, Zhang còn có 130 ngôi nhà và 148 bồ nhí.

Thông tin trên khiến dư luận Trung Quốc vô cùng kinh ngạc, bởi nó "phá kỷ lục" của rất nhiều tham quan "ngã ngựa" về số lượng người tình. Hiện tại, Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định khai trừ ông này khỏi đảng, trong khi Ủy ban giám sát Nhà nước sẽ tước bỏ chức vụ hành chính của Trương Thiếu Xuân. 

Trước ông Trương, không ít quan chức cấp cao cũng "ngã ngựa" vì bị phát hiện tham nhũng và có nhân tình. Trong số những quan tham này có cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang, cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Trương Thiếu Quân sinh tháng 2/1958 ở tỉnh Liêu Ninh. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Tài chính Dongbei. Năm 1994, Trương vào làm việc cho Bộ Tài chính với chức vụ phó Giám đốc văn phòng. Ông sau đó được bổ nhiệm làm trưởng Bộ phận Luật và Bộ Giáo dục, Khoa học và Văn hóa.

Năm 2003, Trương Thiếu Quân được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính. Từ năm 2006, ông đảm nhận chức Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc. 

 

Phong trào mua bánh mì cũng trả góp ở Trung Quốc

Giờ đây, nhiều người trẻ Trung Quốc có thói quen mua trả góp bất kì thứ gì từ bánh mì, vé xem phim đến một thỏi son, tờ South China Morning Post ngày 27/9 đưa tin.

 

Trung Quốc nói không đàm phán khi bị Mỹ ‘kề dao vào cổ’

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ không thể diễn ra khi Bắc Kinh đang bị Washington “kề dao vào cổ”, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc tuyên bố ngày 25/9.Tin khác