Thứ trưởng TT-TT: Sẽ tuân thủ kết luận kiểm tra vụ AVG

19:45 02/06/2018

Khi có kết luận thanh tra thương vụ Mobifone - AVG, Bộ Thông tin truyền thông "phản bác" vì cho là không thất thoát, nay có kết luận của Uỷ ban Kiểm tra TƯ, bộ sẽ tuân thủ - thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói.

Thứ trưởng TT-TT: Sẽ tuân thủ kết luận kiểm tra vụ AVG
Các vi phạm trong thương vụ Mobifone - AVG liên quan các ông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son và vi phạm tại BIDV liên quan ông Trần Bắc Hà dự kiến nóng tại họp báo Chính phủ chiều nay 2/6 - Ảnh: TT

Thông tin nóng nhất ngay trước thềm họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay 2/6 là Uỷ ban Kiểm tra trung ương ra kết luận về vi phạm nghiêm trọng trong thương vụ Mobifone mua AVG.

Theo đó, ban cán sự đảng Bộ Thông tin truyền thông (TT-TT) đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Bộ TT-TT và Tổng công ty Viễn thông Mobifone vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật trong việc thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện dự án mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.

Ông Trương Minh Tuấn, đương kim bộ trưởng Bộ TT-TT, chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2011-2016 khi ông còn là thứ trưởng, và của nhiệm kỳ 2016-2021 khi ông làm bộ trưởng từ tháng 4/2016 đến nay.

Cụ thể ông Trương Minh Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện dự án; ký quyết định số 236/QĐ-BTTTT, ngày 21/12/2015 của Bộ TT-TT duyệt dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.

Ông Nguyễn Bắc Son, nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT thì chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2011-2016.

Uỷ ban Kiểm tra trung ương cũng kết luận ông Trần Bắc Hà, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, quyết định một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ, trong đó có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.

Vi phạm của các cá nhân trên theo Uỷ ban Kiểm tra trung ương đánh giá đều là rất nghiêm trọng, cần xem xét xử lý kỷ luật.

Đây là những vấn đề đã làm nóng cuộc họp báo do bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì lúc 5h30 chiều nay 2/6.

 

Ủy ban kiểm tra TƯ kết luận chính thức vụ AVG: Phải xem xét, xử lý kỷ luật

Từ ngày 28 đến 30/5/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 26. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vụ việc Mobifone mua 95% cổ phần AVG.Tin khác