Thủ tướng Anh tới hiện trường tưởng niệm 39 người đã mất trong container

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:29 29/10/2019

Chiều tối 28/10, đích thân Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong container và viết những dòng chia buồn trong sổ tang.

thu-tuong-anh-2007205.jpg
Thủ tướng Anh đến Văn phòng Hội đồng Thurrock, Grays viết sổ chia buồn về cái chết của 39 nạn nhân. Thị trấn Grays là nơi xe container được phát hiện. Ảnh: Reuters

"Cả quốc gia và thế giới bị sốc bởi thảm kịch này cũng như sự tàn khốc của số phận mà những người vô tội phải chịu đựng, những người đang hy vọng có cuộc sống tốt hơn ở đất nước này", ông Boris Johnson viết, "Chúng tôi thương tiếc những người mất mạng và nghĩ về gia đình họ ở xa. Chúng tôi lên án những kẻ nhẫn tâm gây ra tội ác này và quyết tâm làm mọi việc trong khả năng để đưa thủ phạm ra công lý".

Theo BBC, ông Johnson đến ngay vào giờ nghỉ trưa (theo giờ Anh), cho thấy dù lịch trình rất bận rộn và còn nhiều vấn đề lớn như Brexit nhưng Thủ tướng Anh vẫn dành thời gian cho vụ việc lần này. 

anh%20(3).jpg
Thủ tướng Johnson đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: PA

Người này bị cáo buộc ngộ sát trong cái chết của 39 người. Tòa án sơ thẩm Chelmsford cáo buộc Maurice Robinson 43 tội danh, trong đó có ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.Hôm nay, nghi can đầu tiên trong vụ án là lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland đã ra tòa án Chelmsford.

Phiên tòa không bắt buộc phải đưa ra biện hộ và Robinson không biện hộ, chỉ xác nhận tên tuổi ngày sinh.

Luật sư của Robinson không yêu cầu anh ta được tại ngoại. Tài xế 25 tuổi sẽ tham gia phiên tòa tiếp theo ngày 25/11 tại London.

Tin khác