Thủ tướng Australia bị sửa ảnh có hai chân trái vì đeo giày cũ

14:00 09/01/2019

Khi chỉnh đôi giày cũ kĩ và hơi lấm bẩn của Thủ tướng Australia Scott Morrison thành đôi giày trắng muốt, đội ngũ sửa ảnh để ông có tới hai chân trái. Bức ảnh gây sốt trên các mạng xã hội.  

Thủ tướng Australia
Ảnh của Thủ tướng Australia trước và sau khi bị chỉnh sửa.

Lẽ ra Thủ tướng Australia Scott Morrison đã có một bức ảnh gia đình tuyệt vời bên cạnh vợ và các con. Thế nhưng bức ảnh được đăng tải trên trang web chính thức của ông ngày 8/1 lại bị dính lỗi chỉnh sửa nghiêm trọng.

Vì muốn “thay” cho thủ tướng đôi giày trắng muốt thay vì đôi giày cũ và lấm bẩm mà ông đang đeo trong bức ảnh, đội nghĩ chỉnh sửa ảnh đã chỉnh nhầm khiến ông như có hai chân trái, South China Morning Post đưa tin.

thu-tuong-australia-bi-sua-anh-co-hai-chan-trai-vi-deo-giay-cu
Trong bức ảnh bị chỉnh sửa, Thủ tướng Australia có tới hai chân trái. 

Người phát ngôn của ông Morrison cho biết, thủ tướng không yêu cầu hoặc cho phép chỉnh sửa.

Sau khi bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội, trang web đã thay nó bằng bức ảnh gốc. Sáng 9/1, ông Morrison đã đăng tải bức ảnh chụp chân ông đang đi đôi giày cũ đó cùng lời nhắn: “Thông điệp gửi tới Văn phòng của tôi: Tôi không yêu cầu đánh bóng giày. Nếu bạn muốn chính sửa,hãy tập trung vào phần tóc (phần bị thiếu), chứ không phải chân”.

thu-tuong-australia-bi-sua-anh-co-hai-chan-trai-vi-deo-giay-cu
Phong trào thay giày trắng trên các mạng xã hội.

Sau sự cố, một phong trào sửa thành giày trắng vui nhộn đã diễn ra trên các mạng xã hội. Nhiều đôi giày trong các bức ảnh của các chính trị gia đã được chỉnh sửa thành giày trắng muốt.  

 

Sứa cực độc nhiều bất thường ở Australia, hàng nghìn người bị cắn

Chỉ vài ngày cuối tuần qua, có tới hơn 3.595 người bị các loài sứa cực độc cắn ở một số bờ biển phía đông bắc Australia, khiến nhiều bãi biển phải đóng cửa, Channel News Asia ngày 7/1 dẫn lời giới chức địa phương cho hay.

 

Australia phát hiện tàu câu cá bị chìm của gia đình gốc Việt

Một con tàu mất tích vào tháng trước ở ngoài khơi Australia cùng 4 thành viên thuộc gia đình gốc Việt vừa được tìm thấy.

 

Nghi phạm người Việt nhét kim vào dâu tây ở Australia được tại ngoại

My Ut Trinh – nghi phạm người Việt, bị bắt hôm 11/11 với cáo buộc nhét kim vào dâu tây đã được tại ngoại, tờ News ngày 22/11 đưa tin.Tin khác