Thủ tướng Chính phủ phân công chuẩn bị Phiên họp thứ 23 của UBTVQH

08:34 28/03/2018

Hôm qua 27/3, Văn phòng Quốc hội đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị về việc phân công chuẩn bị Phiên họp thứ 23 của UBTVQH.

thu-tuong-chinh-phu-phan-cong-chuan-bi-phien-hop-thu-23-cua-ubtvqh
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình chất vấn tại một Phiên họp của UBTVQH. Ảnh: Quochoi.vn

Theo đó, dựa trên văn bản số 1644/TTKQH-TH ngày 19/3/2018 về việc chuẩn bị Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (từ ngày 10 đến ngày 20/4/2018), Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến như sau:

1. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị, trình theo phân công tại văn bản số 1772/VPCP-QHĐP ngày 23/2/2018 của Văn phòng Chính phủ. 

Riêng ba dự án Luật: Luật Cảnh sát biển, Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Quản lý phát triển đô thị được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển từ Phiên họp thứ 22 sang phiên họp thứ 23.

2. Về các nội dung được bổ sung vào Chương trình Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội:

Giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Dược, An toàn thực phẩm, Phòng, chống tác hại thuốc lá, Điện lực, Hóa chất, Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Khoa học và Công nghệ, Trẻ em, Công chứng và Đầu tư.

Giao Bộ trưởng Bộ Công an chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Công an nhân dân.

Giao Bộ trưởng Bộ Xây dựng chuẩn bị Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Xây dựng, Nhà ở, Quy hoạch đô thị, Kinh doanh bất động sản. 

 

Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Chiều 12/03, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 22, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng điều hành phiên họp.

 

Đại biểu Quốc hội lo đánh thuế 45% tài sản bất minh sẽ 'mở đường rửa tiền'

Ông Trương Trọng Nghĩa cho rằng, có nhiều loại tài sản đang được che giấu mà chủ nhân sẵn sàng "chịu đánh thuế 45% và giữ phần còn lại".



Tin khác