Thủ tướng đồng ý chủ trương cho Vingroup thành lập đại học VinUni

13:05 05/03/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup thành lập Trường Đại học VinUni.

thu-tuong-dong-y-chu-truong-cho-vingroup-thanh-lap-dai-hoc-vinuni
Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

Ngày 3/3, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường đại học VinUni.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học VinUni. Trường Đại học VinUni là cơ sở giáo dục đại học tư thục, hoạt động không vì lợi nhuận, có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học VinUni theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, giáo dục và đào tạo và quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới. Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới.

Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Được biết Đại học VinUni tập trung phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. Campus của trường dự kiến khởi công xây dựng ngay trong năm nay và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

Để đạt chuẩn mực cao trong nghiên cứu, giảng dạy và chất lượng đầu ra, VinUni lên kế hoạch hợp tác chiến lược với một số trường thuộc top 20 toàn cầu, nhất là nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường cũng được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education...

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học hỏi trực tiếp từ đội ngũ giáo sư, giảng viên đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và bệnh viện uy tín, cũng như tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng lab tiên tiến.

VinUni cũng hứa hẹn tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế giáo dục tại các trường đại học quốc tế, thực tập kiến tạo tại các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

 

Gia Lai: Phòng giáo dục huyện Chư Pưh sai phạm gần 6 tỷ đồng

Qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện Phòng GD&ĐT huyện Chư Pưh để xảy ra sai phạm gần 6 tỷ đồng.

 

Mẹ lấy hình ảnh kinh dị để ‘cai nghiện’ điện thoại cho con: ‘Là giáo dục điều xấu cho trẻ’

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất nhận định, việc mẹ sử dụng hình ảnh kinh dị để “cai nghiện” điện thoại cho trẻ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tương lai của trẻ.

 

Giáo viên không có thưởng Tết: ‘Người đứng đầu chưa nhận thức hết được giá trị của giáo dục’

“Người ta nói ngành giáo dục không có nguồn thu nên không có thưởng. Vậy, đạo đức, nhân cách của con người, những điều đó ai là người uốn nắn, ai là người rèn giũa mà nên? chuyên gia giáo dục lên tiếng.Tin khác