Thủ tướng kỷ luật một loạt cán bộ cấp cao

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:50 23/08/2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn và ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016 - 2021.

thu-tuong-ky-luat-mot-loat-can-bo-cap-cao
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn. 

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ông Phạm Viết Muôn bị kỷ luật do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) kết luận trước đó.

Cụ thể, theo UBKTTW, ông Phạm Viết Muôn có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Ngoài ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng được xác định có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

UBKTTW cho rằng các vi phạm nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành GTVT, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Trên căn cứ kết luận đó, cũng có 3 thứ trưởng Bộ GTVT bị kỷ luật.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên có trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ GTVT và Văn phòng Chính phủ. UBKTTW yêu cầu các tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

thu-tuong-ky-luat-mot-loat-can-bo-cap-cao
Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La

Trong khi đó tại Quyết định 1051/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 1192-QĐ/UBKTTW ngày 7/6/2019.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, ông Phạm Văn Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT và ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng, Trưởng Ban chấm thi THPT chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương vụ việc trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự.

Ông Phạm Văn Thủy năm nay 50 tuổi, vốn là một trong số 59 cán bộ trung ương luân chuyển trong nhiệm kỳ 2011 - 2016. Từ vị trí Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông được điều về làm tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vào tháng 4/2014.

 

TP HCM: Khuyến khích người dân không trực tiếp cho tiền người ăn xin

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP HCM vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn thành phố tập trung thực hiện việc quản lý người ăn xin, người lang thang, vô gia cư.

 

Tạm giữ bằng lái xe đối với tài xế điều khiển phương tiện vượt trong hầm Hải Vân

Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 2,5 triệu đồng và tạm giữ bằng lái xe trong 2 tháng đối với phương tiện vượt trong hầm đường bộ Hải Vân.

 

Bắt bảo vệ dâm ô bé gái rồi lén quay lại clip trong quán cà phê chòi ở TP HCM

Biết T. đang có nhu cầu tìm việc làm, Minh rủ bé gái vào quán cà phê chòi để nói chuyện nhưng lại thực hiện hành di dâm ô, rồi dùng máy tính bảng quay lại cảnh này.

Tin khác