Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Thủ tướng yêu cầu không điều chỉnh giá điện

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.

thu-tuong-yeu-cau-khong-dieu-chinh-gia-dien
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không điều chỉnh giá điện. 

Thảo luận tại phiên họp của các thành viên Chính phủ về kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2018 tiếp tục duy trì xu thế tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ cũng cho rằng, khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế còn nhiều, tăng trưởng ngành công nghiệp có xu hướng chậm lại; năng lực cạnh tranh của sản phẩm chưa cao.

Số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng, các vấn đề bất cập trong nội tại nền kinh tế còn chậm được khắc phục.

Sức ép lạm phát và biến động tỷ giá có xu hướng tăng lên. Diễn biến thời tiết phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân. Cán cân thương mại chưa thực sự bền vững…

Phát biểu tại phiên họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhìn lại kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2018 nước ta đã đạt được những kết quả tích cực và toàn diện nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém và còn không ít khó khăn, thách thức phải tập trung khắc phục, giải quyết.

Sau khi phân tích tình hình trong nước, khu vực, quốc tế; những yếu tố tác động đến kinh tế Việt Nam, trong đó có sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ thương mại; cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác dự báo, chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình để có những phản ứng chính sách kịp thời.

Tinh thần chỉ đạo xuyên suốt là giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt lạm phát, củng cố niềm tin xã hội, niềm tin thị trường, niềm tin doanh nghiệp; ngăn chặn nguy cơ tốc độ tăng trưởng đảo chiều sau 2 năm vững chắc. Phát triển kinh tế phải gắn liền với vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

“Tôi yêu cầu các thành viên Chính phủ trực tiếp hơn, sát sao hơn, quyết liệt hơn trong chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp, các nhiệm của ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh cần có kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng, giao trách nhiệm, kiểm tra đôn đốc cấp dưới của mình trong thực hiện nhiệm vụ; tập trung mạnh vào tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đối với phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Thủ tướng nhấn mạnh cần siết chặt kỷ luật tài khóa, bảo đảm cân đối thu-chi ngân sách nhà nước, đề cao trách nhiệm giải trình, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch, tiến độ ; tăng cường thanh tra, kiểm tra, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây chậm trễ trong việc thực hiện kế hoạch đầu tư công.

Các cấp, các ngành cần triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiết kiệm chi thường xuyên, mua sắm, hội họp…

Đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia, nhất là những công trình thuộc ngành giao thông vận tải. Thúc đẩy đô thị hóa đi liền với công nghiệp hóa và phát triển các loại hình dịch vụ.

Không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018; không điều chỉnh giá điện, kiểm soát chặt chẽ giá dịch vụ giáo dục, y tế.

Điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để điều tiết vốn và kiểm soát tiền tệ nhằm góp phần ổn định thị trường tiền tệ và ổn định vĩ mô. Chú ý đến tính bền vững và hiệu quả của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cùng với chú trọng hơn nữa thị trường xuất khẩu, phải dành sự quan tâm thỏa đáng hơn đến thị trường nội địa gần 100 triệu dân với chất chất lượng phục vụ tốt hơn, chất lượng tiêu dùng tốt hơn; phải đặt yêu cầu cao về an toàn thực phẩm như với thị trường xuất khẩu.

Đẩy mạnh hơn nữa tái cơ cấu kinh tế, cổ phần hóa và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước. Công bố công khai những đơn vị chậm trễ trong cổ phần hóa và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước.

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng kiểm soát tốt khu vực biên giới, ngăn chặn tình trạng hàng hóa công nghệ thấp, chất lượng kém vào Việt Nam. Thúc đẩy các hoạt động hội nhập, tận dụng tối đa các cơ hội do các Hiệp định thương mại tự do mang lại trong phát triển kinh tế.

Tiếp tục cải cách thể chế, chính sách pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cắt giảm điều kiện kinh doanh; tập trung mạnh vào tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Thúc đẩy xây dựng và phát triển Chính phủ số, nền kinh tế số; các bộ ngành hữu quan cần phối hợp chặt chẽ trong xây dựng chiến lược, các bước triển khai xây dựng và phát triển Chính phủ số, nền kinh tế số.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/thu-tuong-yeu-cau-khong-dieu-chinh-gia-dien-57000.html

 

Thủ tướng: Không tăng giá điện trong năm 2018

Thủ tướng khẳng định, không tăng giá điện, đủ điều kiện mới tăng giá dịch vụ y tế trong năm 2018.

 

Thủ tướng chỉ đạo không tăng giá điện trong năm 2018

Thủ tướng có chỉ đạo không tăng giá điện trong năm nay; chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm phù hợp.

 

EVN báo lãi sao vẫn tăng giá điện?

Đây là câu hỏi được các chuyên gia kinh tế đặt ra trong bối cảnh báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN năm 2017 đạt con số lãi tăng 8,94% so với năm 2016.

 

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.