Thủ tướng Nhật Bản Abe gia nhập Instagram để lôi kéo cử tri trẻ tuổi

Theo Việt Đức / Vietnam+ 20:00 19/07/2019

Động thái này mang lại cho ông Abe khả năng tiếp cận hàng triệu cử tri trẻ - hơn 50% công dân Nhật Bản ở độ tuổi 20 sử dụng nền tảng chia sẻ hình ảnh, thuộc sở hữu của Facebook.

Thu tuong Nhat Ban Abe gia nhap Instagram de loi keo cu tri tre tuoi hinh anh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tham gia vận động bầu cử Thượng viện. (Nguồn: Bloomberg)

Trong một nỗ lực lôi kéo cử tri, đặc biệt là nhóm cử tri trẻ tuổi trong cuộc bầu cử Thượng viện, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây đã gia nhập trang chia sẻ ảnh Instagram.

Abe và Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông đang cố gắng thu hút sự chú ý bằng những video được sản xuất khéo léo. Chúng bao gồm các bài đăng về nhiều cuộc họp chính phủ hay cảnh ông thưởng thức các món đặc sản địa phương.

Thủ tướng Abe không phải là người mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội. Trước đó ông đã hoạt động trên các trang truyền thông xã hội khác bao gồm Facebook và Twitter, ngay từ trước khi trở lại ghế Thủ tướng vào năm 2012. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông sử dụng Instagram.

Động thái này mang lại cho ông Abe khả năng tiếp cận hàng triệu cử tri trẻ - hơn 50% công dân Nhật Bản ở độ tuổi 20 sử dụng nền tảng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook (theo nghiên cứu của Bộ Truyền thông Nhật Bản). 

Thu tuong Nhat Ban Abe gia nhap Instagram de loi keo cu tri tre tuoi hinh anh 2
Một bài đăng của ông Abe trên trang Instagram cá nhân.

Không chỉ đảng cầm quyền LDP mới sử dụng truyền thông xã hội cho chiến dịch tranh cử, các đảng đối lập cũng đang sử dụng cách thức tương tự.

Ngày 4/7, Nhật Bản đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử Thượng viện, để phục vụ cuộc bỏ phiếu vào ngày 21/7.

 

Ông Abe đề cập đến Hong Kong khi gặp ông Tập tại G20 dù Bắc Kinh không ‘cho phép’

Trước G20, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ không tha thứ cho bất kỳ đề cập nào về Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế này, nhưng Thủ tướng Nhật vẫn làm vậy khi gặp ông Tập Cận Bình, CNN đưa tin

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-nhat-ban-abe-gia-nhap-instagram-de-loi-keo-cu-tri-tre-tuoi/583340.vnp

Tin khác