Thủ tướng Úc ca ngợi Việt Nam khi trò chuyện với Tổng thống Trump

Theo An Nhi / Thời Đại 18:45 26/08/2019

Trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G7 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

thu-tuong-uc-ca-ngoi-viet-nam-khi-tro-chuyen-voi-tong-thong-trump
Thủ tướng Úc đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ bên lề Hội nghị G7.

Theo nhật báo The Australian ngày 26/8, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G7 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ca ngợi vai trò mới nổi của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Ông đã nhắc đến chuyến thăm vừa diễn ra của ông tới Việt Nam: “Tôi vừa có chuyến thăm Việt Nam trước khi tới đây và đã có một cuộc trò chuyện rất tốt về mối quan hệ gắn kết mà tôi có với Việt Nam và vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”.

“Sức mạnh nền kinh tế của Việt Nam và những cơ hội mà họ đang tìm cách phát triển trong khu vực và rõ ràng sự hiện diện của Mỹ ở Ấn Độ là một sự ổn định và tốt cho hòa bình và an ninh”, ông Morrison nhấn mạnh.

Úc đang tham dự với tư cách là quốc gia quan sát Hội nghị G7 tại Pháp với sự tham gia của Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Pháp, Ý và Đức.

 

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ dạy cho Mỹ biết thế nào là thương chiến

Những ngày gần đây, cả Global Times và People’s Daily của Trung Quốc đều đăng tải những bài viết chỉ trích quyết định tăng thuế của Mỹ cũng như thể hiện quyết tâm cho Mỹ biết thế nào là thương chiến.

 

Cháy rừng Amazon tồi tệ đến mức nào?

Khắp thế giới đang kêu gọi cứu rừng Amazon, lá phổi của hành tinh, hệ sinh thái đa dạng bậc nhất thế giới. Vậy thực sự cháy rừng Amazon tồi tệ đến mức nào?

 

Hình ảnh cháy rừng Amazon 2019

Cháy rừng Amazon đang được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội nhưng nhiều hình ảnh bị sai. Dưới đây mới là những hình ảnh cháy rừng Amazon 2019.

https://thoidai.com.vn/thu-tuong-uc-ca-ngoi-viet-nam-khi-tro-chuyen-voi-tong-thong-trump-86055.html

 

Tin khác