Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn hàng không ảnh hưởng đến tính mạng người dân

20:26 26/12/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra quy trình đảm bảo an toàn hàng không, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

giam-sat-dac-biet-voi-vietjet-sau-su-co-may-bay-ha-canh-nham-duong-bang-o-cam-ranh
Sự cố máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh được đánh giá là nghiêm trọng.

Ngày 26/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không.

Văn bản nêu rõ: Thời gian vừa qua đã xảy ra một số sự cố trong quá tình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Trước tình trạng đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay). 

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân. Chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, từ ngày 24-26/12, liên tiếp 3 vụ việc xảy ra đối với máy bay của hãng hàng không Vietjet. Trong đó, sự cố được đánh giá nghiêm trọng là khi chuyến bay số hiệu VJ689 của hãng hàng không Vietjet bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi TP HCM nhưng phải quay đầu và đã hạ cánh nhầm đường băng.

Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng. Bộ GTVT cũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Vietjet, Tổng công ty Cảng hàng không VN khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25/12 của hãng hàng không Vietjet Air, nhanh chóng báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.

Đối với hãng hàng không Vietjet, Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương phối hợp với Cục hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; điều tra, xác định nguyên nhân sự cố.

 

Máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố ở sân bay Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam đang xác minh máy bay Vietjet gặp sự cố tại sân bay Nội Bài xảy ra vào sáng sớm 26/12.

 

Bộ GTVT yêu cầu điều tra khẩn vụ máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng Cam Ranh

Theo đánh giá của Bộ GTVT, vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng.

 

Giám sát đặc biệt với Vietjet sau sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Sau sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh, Cục Hàng không Việt Nam quyết định thực hiện giám sát đặc biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

 

Nóng: Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

Trưa nay (25/12), một tàu bay Vietjet đã hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.Tin khác