Thua sát nút trước Nhật Bản, Olympic UAE sẽ tranh HCĐ với Việt Nam

07:37 30/08/2018

Với thất bại 0-1 trước Olympic Nhật Bản, Olympic UAE sẽ chạm trán Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ diễn ra vào ngày 1/9.

thua-sat-nut-truoc-olympic-nhat-ban-olympic-uae-se-tranh-hcd-voi-viet-nam
Olympic UAE thất bại 0-1 trước Olympic Nhật Bản.

Sau khi xác định được Olympic Hàn Quốc là đội giành quyền vào chơi trận chung kết, trận bán kết còn lại giữa UAE và Nhật Bản mới diễn ra và chiến thắng đã giành cho đội bóng thi đấu tốt hơn. Ngay sau tiếng còi của trọng tài, Olympic UAE và Olympic Nhật Bản nhập cuộc chậm rãi nhằm thăm dò lối chơi đối phương.

Có lẽ do quá mệt mỏi sau hai trận phải thi đấu trọn vẹn 120 phút nên Olympic U23 UAE ít có những tình huống pressing tầm cao cũng như gây áp lực về phía hàng phòng ngự Olympic Nhật Bản. Trong khi đó, đội bóng Đông Á bắt đầu tăng tốc trong những phút cuối hiệp 1, cặp tiền đạo Maeda và Hatate nhiều lần gây nguy hiểm cho khung thành thủ môn Alshamsi Mohamed. Tuy nhiên, hiệp một kết thúc và không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp hai, Olympic Nhật Bản đẩy cao tốc độ hơn nhưng hàng phòng ngự chắc chắn của UAE khiến đội bóng áo xanh không thể tìm đường vào khung thành đối phương.

Tưởng như trận đấu sẽ bước vào thời gian hiệp phụ thì sai lầm xuất hiện. Phút 78, xuất phát từ một pha mất bóng ở khu vực 16m50 của cầu thủ UAE, Watanabe nhanh chân cướp bóng rồi thực hiện đường chuyền cho Ueda ghi bàn duy nhất của trận đấu. Thời gian còn lại quá cho những nỗ lực của Olympic UAE và họ đành chấp nhận thất bại với tỷ số 0-1.

Với thất bại 0-1 trước Olympic Nhật Bản, Olympic UAE sẽ chạm trán Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ. Trong khi đó, Olympic Nhật Bản sẽ gặp Olympic Hàn Quốc ở trận chung kết. Cả hai trận đấu sẽ diễn ra trong ngày 1/9.Tin khác