Thừa Thiên Huế: 76 trường hợp là F2, F3 của hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416 và 418

Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên Huế đã xác định được 76 trường hợp là F2, F3 của hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416 và 418.

Khai báo y tế qua mạng.

Khai báo y tế qua mạng.

Liên quan đến các đối tượng có liên quan đến hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416 và 418, tối 27/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đã xác định được 76 trường hợp là F2, F3 của các bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, liên quan đến bệnh nhân thứ 416, ở tỉnh Thừa Thiên Huế có 43 người là các trường hợp F2, F3; liên quan bệnh nhân 418 ở tỉnh này có 33 người là F2.

Hiện có 6 trường hợp đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền). 

Trước đó, tại buổi họp giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 27/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho rằng, tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng xấu đi, khả năng ca nhiễm bệnh còn tăng, dịch bùng phát tại Đà Nẵng thì Huế là một trong những địa phương bị tác động trực tiếp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ Đà Nẵng ra Huế là rất cao.

"Tôi đề nghị những trường hợp từ Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ. Các địa phương tập trung lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kê khai y tế, công tác rà soát muộn nhất đến tối ngày 28/7 phải hoàn thành, chậm ngày nào thì nguy cơ cao ngày đó", ông Thọ chia sẻ. 

Trên cơ sở phân tích dịch tễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phân thành 3 nhóm đối tượng. Nhóm thứ nhất là những người đã tiếp xúc trực tiếp với F0 ở Đà Nẵng và đã đến những địa điểm Bộ y tế khuyến cáo phải được xét nghiệm y tế và cách ly tập trung; Nhóm thứ 2 là những người trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện về sức khỏe thì phải được xét nghiệm và cách ly y tế; Những trường hợp còn lại trở về từ Đà Nẵng chưa có biểu hiện về sức khỏe thì cách ly tại nhà và phải có lượng lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Bài liên quan