Thừa Thiên Huế: Bắt giữ chiếc xe vận chuyển lô rượu ngoại ước tính gần 1 tỷ đồng

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:27 02/11/2019

Chiếc xe chở theo số lượng lớn rượu ngoại không có nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

thua-thien-hue-bat-giu-chiec-xe-van-chuyen-lo-ruou-ngoai-uoc-tinh-gan-1-ty-dong
Lô rượu ngoại ước tính gần 1 tỷ đồng.

Chiều ngày 2/11, thông tin từ Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ số lượng lớn rượu ngoại không có nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 16h20 ngày 1/11, tại Km 881 Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc), tổ công tác của Trạm CSGT Phú Lộc tiến hành kiểm tra xe ô tô đầu kéo 51D-124.93 kéo theo rơ mooc 72R-0202.93 do tài xế Nguyễn Cảnh Cường (SN 1982, trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển theo hướng Bắc –Nam.

thua-thien-hue-bat-giu-chiec-xe-van-chuyen-lo-ruou-ngoai-uoc-tinh-gan-1-ty-dong
Chiếc xe di chuyển đến Thừa Thiên Huế thì bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe có chở 615 chai rượu (600 chai Maccalan, 15 chai Chivas 25) hàng do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Giá trị lô hàng ước tính gần 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu tài xế Cảnh Cường khai nhận rằng, người này nhận vận chuyển số rượu trên của một chủ hàng không rõ tên tuổi từ Quảng Trị đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ với chi phí 5 triệu đồng.

thua-thien-hue-bat-giu-chiec-xe-van-chuyen-lo-ruou-ngoai-uoc-tinh-gan-1-ty-dong
Hàng do nước ngoài sản xuất.

Hiện Tổ công tác Trạm CSGT Phú Lộc đã lập biên bản và bàn giao số hàng trên cho công an huyện Phú Lộc xử lý theo thẩm quyền.

Tin khác