Thừa Thiên Huế: Cho các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển ra khơi

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:15 03/01/2019

Các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, còn đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi.

thua-thien-hue-cho-cac-tau-ca-dam-bao-an-toan-di-bien-ra-khoi
Cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển ra khơi.

Ngày 3/1, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa ra thông báo về việc cho tàu thuyền ra khơi.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay, vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6 khu vực ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7.

Để đảm bảo hoạt động nghề cá của ngư dân trên biển được thuận lợi, tránh mọi tình huống có thể xảy ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, nhưng phải đảm bảo an toàn đi biển.

Cụ thể, đối với các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển, giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục thủy sản, Tổ tham vấn tàu cá ra cửa biển căn cứ Thông tư số 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành “Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển”, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/4/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để chủ động cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển.

Ngoài ra, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn (áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc).

Các chủ phương tiện kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc trước khi ra biển và thường xuyên thông tin với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải để biết thông tin diễn biến thời tiết trên biển.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các trạm kiểm soát được rõ, đồng thời, theo dõi diễn biến thời tiết trên biển, thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thông tin, hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa xa phía Bắc rãnh thấp nối với cơn bão số 1 (năm 2019) và đới gió đông có cường độ trung bình nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa. Lượng mưa từ 7h ngày 2/1 đến 7h ngày 3/1 từ 5- 20mm.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông có cường độ trung bình nên từ ngày 3/1 đến ngày 4/1, tại Thừa Thiên Huế còn có mưa, có nơi mưa vừa. Lượng mưa tính từ 10h ngày 3/1 đến 19h ngày 4/1 phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm.

 

Quảng Nam: Bờ biển Cửa Đại tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

Những ngày qua, bờ biển Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam) đã bị sóng biển xâm thực sâu vào đất liền, gây sạt lở nghiêm trọng khu vực bờ biển dài hơn 500 mét.

 

Quảng Nam có tân Bí thư Tỉnh Ủy

Sáng 3/1, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị và bầu ông Phan Việt Cường, phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Bão số 1 năm 2019 mạnh cấp 10 cách đất liền 500km

Cơn bão số 1 năm 2019 có tên gọi PABUK giật cấp 10 vừa hình thành và đang di chuyển vào đất liền.

 

Thừa Thiên Huế: Xây dựng khu du lịch quốc tế với tổng mức đầu tư 368 triệu USD

Mới đây, dự án khu du lịch quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa được khởi công với tổng mức đầu tư 368 triệu USD.Tin khác