Thừa Thiên Huế: Chủ đầu tư Vicoland xây nhà để xe trên đất khuôn viên chung cư

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:26 08/08/2019

Ý định xây nhà xe trên diện tích đất khuân viên dự án chung cư của chủ đầu tư Vicoland đã gặp phải sự phản ứng gay gắt từ hàng trăm cư dân.

thua-thien-hue-chu-dau-tu-vicoland-xay-nha-de-xe-tren-dat-khuon-vien-chung-cu
Chung cư Vincoland (phường Xuân Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chung cư Vicoland Huế (phường Xuân Phú, TP Huế, Thừa Thiên Huế) được đưa vào sử dụng năm 2012, là chung cư giá rẻ bán cho những hộ có thu nhập thấp..

Dự án do Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland làm chủ đầu tư.

Cuộc sống người dân đang yên ổn bỗng nhiên chủ đầu tư Vicoland lại có ý định xây nhà xe trên diện tích đất khuân viên dự án chung cư, do lo lắng sẽ xảy ra nhiều hệ lụy về sau. Hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại Chung cư Vicoland kí đơn tập thể phản đối chủ đầu tư.

Các hộ dân cho hay, thời điểm lúc mua căn hộ, họ được nhân viên công ty tư vấn và giới thiệu phối cảnh chung cư gồm 5 dãy nhà A1, B1, C1, C2, C3, ở giữa bố trí phần đất xây dựng công viên để tạo không gian xanh, cho mọi người có địa điểm vui chơi, giải trí.

Tuy nhiên, sau khi cư dân tòa nhà C2 vào ở, toàn bộ diện tích để xe tại tầng 1 của công trình đã được chủ đầu tư Vicoland phân chia thành các căn hộ thương mại.

Theo đó, các cư dân tại đây phải để xe tại căn hộ C3 đang xây dựng rất nguy hiểm. Số khác, để xe tại các khu A, B, C1, trong khi lượng xe tại các khu này đang trong tình trạng quá tải và khó khăn cho người dân trong di chuyển và thoát hiểm..

Trong đơn kiến nghị tập thể người dân cho rằng, 5 dãy nhà của chung cư khiến môi trường sống ngột ngạt và chỉ còn chính giữa là không gian, là cảnh quan của chung cư để cho bà con hít thở. Nếu công ty xây nhà xe trong công viên dự kiến thì còn đâu là môi trường sống. Các phương án đưa ra đều nhằm vào mục đích chuyển các nhà để xe hiện tại của các tòa nhà thành nhà thương mại để bán. Điều đó, đồng nghĩa là hành vi xây dựng trái phép...

Trước phản ánh của người dân, trả lời báo chí, ông Hồ Văn Thu, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland (phụ trách Chung cư Vicoland tại Huế) thừa nhận, sự việc như trên là có thật và sau khi nắm tình hình, công ty đã nhanh chóng mời đại diện các hộ dân, công an phường, công an kinh tế thuộc tỉnh... đến văn phòng ngay tại chung cư để giải quyết.

Ông Thu cho hay, tại Thừa Thiên Huế, sau khi rà soát các chung cư, đoàn liên ngành PCCC đề xuất đưa khối nhà giữ xe ra phía ngoài đối với các chung cư có bố trí công năng giữ xe bên trong nhà (nếu có điều kiện), nhằm hạn chế nguy cơ phát sinh cháy nổ, không làm ảnh hưởng đến lối thoát nạn an toàn của các hộ dân sinh sống tại tòa nhà. Do quá trình truyền đạt thông tin không rõ ràng nên khiến người dân hiểu lầm...?

 

Nguồn vốn bố trí cho các dự án chưa đáp ứng được so với tiến độ thi công

Đó là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trong buổi kiểm tra, làm việc với UBND TP Đông Hà về tình hình thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố.

 

Yêu cầu dừng giao dịch 4 dự án bất động sản tại Bình Thuận

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa ký văn bản yêu cầu chủ đầu của nhiều dự án bất động sản tại thành phố Phan Thiết ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện kinh doanh.

 

Dự án làng nghề Mai Hương biến thành khu đô thị: ‘Con voi chui lọt lỗ kim’?

Công ty CP Xây dựng đô thị số 1 Hà Nội đã tự ý phân lô bán nền trên khu đất được cấp phép làm dự án làng nghề Mai Hương tại xã Hương Lâm và Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

 

Tin khác