Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh thăm các trường chưa tổ chức ngày khai giảng

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:15 06/09/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa đến thăm các trường học thuộc vùng lũ của 2 xã Phong Hòa và Phong Bình (huyện Phong Điền).

thua-thien-hue-chu-tich-tinh-tham-cac-truong-chua-to-chuc-ngay-khai-giang
Ông Phan Ngọc Thọ thăm thư viện trường Tiểu học Trạch Phổ.

Ngày 6/9, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm các trường học thuộc vùng lũ của 2 xã Phong Hòa và Phong Bình (huyện Phong Điền). Tại đây có 11 điểm trường không tổ chức được ngày khai giảng (5/9) do ảnh hưởng bởi mưa, lũ.

Theo đó, ông Thọ đã đến thăm các trường: Tiểu học Trạch Phổ, THCS Phong Hòa, THCS Phong Bình, THPT Trần Văn Kỷ.

Tại thời điểm đến thăm, đại diện lãnh đạo các trường cho biết, trong ngày hôm qua (5/9), tranh thủ thời tiết tạnh ráo, các trường học đã tổ chức vệ sinh, làm sạch khuôn viên trường, lớp học để kịp thời cho các em học sinh trở lại lớp học trong ngày hôm nay.

Ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ với thầy cô và học sinh các trường học vì không tổ chức được ngày khai giảng như kế hoạch, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao việc các trường học đã chủ động chỉnh trang trường lớp học để sớm trở lại dạy và học bình thường.

thua-thien-hue-chu-tich-tinh-tham-cac-truong-chua-to-chuc-ngay-khai-giang
Ông Thọ kiểm tra khu vực vệ sinh Trường Tiểu học Đông Nam Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, vì nằm trong vùng rốn lũ nên các trường học phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, kịp thời thông tin đầy đủ đến học sinh, giáo viên để chủ động các biện pháp phòng tránh. Rà soát cơ sở vật chất để có phương án bảo quản, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, phòng thực hành.

Kiểm tra cơ sở vật chất các trường học, ông Thọ đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương và ngành giáo dục trong việc đầu tư cho các trường học, cơ bản đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều thư viện sách vẫn còn cũ, thiếu sách phục vụ học sinh, chưa đáp ứng được yêu cầu đọc sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu ngành giáo dục phải thường xuyên có sự kiểm tra, rà soát, tránh việc chạy theo thành tích mà thiếu thực chất. Phải chủ động xây dựng được các mô hình thư viện kiểu mẫu, thân thiện để khuyến khích học sinh đến đọc sách, hình thành và phát triển kĩ năng đọc cho học sinh…

thua-thien-hue-chu-tich-tinh-tham-cac-truong-chua-to-chuc-ngay-khai-giang
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trạch Phổ.

Sau khi thăm và kiểm tra các trường học ở vùng lũ, ông Thọ đã đến thăm trường Tiểu học Đông Nam Sơn và trường Mầm non Phong Sơn II, đây là hai trường học thuộc vùng đồi núi của xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm học mới đến các thầy cô và học sinh, chúc các trường học đạt nhiều thành tích mới trong năm học mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù Phong Sơn là xã vùng núi khó khăn nhưng các trường học được đầu tư khá khang trang, đáp ứng như cầu phát triển giáo dục. Thời gian tới, các trường học cần quan tâm đến việc đầu tư, chỉnh trang khuôn viên nhà trường, tăng cường cây xanh và hoa, đẩy mạnh phong trào Chủ nhật xanh trong trường học…

Một trong những nội dung quan trọng được ông Phan Ngọc Thọ nhắc đến tại các điểm trường khi đến thăm là việc nâng cáo giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường không chỉ dừng lại ở dạy chữ mà đặc biệt phải coi trọng việc dạy người. Cần quan tâm nội dung giáo dục kỹ năng mềm, giáo dục cho học sinh về văn hóa Huế.

 

Thừa Thiên Huế: Chống mái hiên nhà, cụ ông bị trượt chân rơi xuống đất tử vong

Do leo lên chằng chống mái hiên nhà, một cụ ông ở Thừa Thiên Huế bị trượt chân, rơi xuống đất tử vong.

 

Thừa Thiên Huế điều tiết hồ thủy điện A Lưới để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du

Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, nhà máy thủy điện A Lưới vận hành điều tiết về hạ du huyện Kà Lừm (Lào) với lưu lượng tăng dần trong khoảng từ 20m3/s đến 400m3/s.

 

Nhân dịp ngày khai trường, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế gọi học sinh là ‘những người xây đắp Giấc mơ Huế’

“Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi - những người đi trước, có quyền tự hào, trông đợi ở các em - những người xây đắp Giấc mơ Huế”.

Tin khác