Trong số 25 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2, có 10 ca F0 được phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà.

>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

Dán bảng thông báo gia đình có người cách ly tại nhà. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Dán bảng thông báo gia đình có người cách ly tại nhà. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Tối 31/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 25 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trong số 25 ca này, có 6 ca phát hiện tại khu cách ly, 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà, 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (F1 của các bệnh nhân).

Trong 10 ca phát hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về giám sát y tế tại nhà, có 2 ca ở huyện Phú Vang, 1 ca ở thị xã Hương Thủy, 1 ca ở huyện Phong Điền, 5 ca ở huyện Quảng Điền, 1 ca ở TP Huế.

Trong 9 ca phát hiện tại khu vực giãn cách, phong toả (F1 của các bệnh nhân), huyện Phú Lộc có 3 ca là F1 của BN435315, huyện Quảng Điền có 6 ca gồm 2 ca là F1 của BN435306 và 4 ca là F1 của BN462067.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến nay, toàn tỉnh có 638 ca F0, trong đó, có 7 ca từ tỉnh, thành phố khác chuyển đến.

Nhiều hàng quán ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền đóng cửa phòng dịch theo quy định. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Nhiều hàng quán ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền đóng cửa phòng dịch theo quy định. Ảnh: Tuấn Hiệp.

Hiện tỉnh này đang điều trị cho 371 ca, có 264 ca đã được điều trị khỏi, 3 ca tử vong.

Thừa Thiên Huế đang cách ly 940 trường hợp F1, 3.896 trường hợp F2. Có 6.922 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú, trong đó, có 2.216 tại cơ sở cách ly tập trung.

Được biết, những ngày trở lại đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly tập trung, giám sát y tế tại nhà.