Thừa Thiên Huế: Công nhận điểm du lịch nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều

18:17 04/01/2019

Việc công nhận điểm du lịch đối với nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch đến với Huế trong thời gian tới.

thua-thien-hue-cong-nhan-diem-du-lich-nha-vuon-luong-quan-nguyet-bieu
Khách du lịch đạp xe tham quan các nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều.

Ngày 4/1, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành Quyết định số 2971/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP. Huế).

Trước đó, theo hồ sơ đề nghị thẩm định công nhận Điểm du lịch của UBND TP. Huế, Đoàn thẩm định của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra, thẩm định thực tế điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán – Nguyệt Biều.

Tại điểm du lịch này, đoàn thẩm định đã kiểm tra, rà soát đánh giá việc đảm bảo các điều kiện để được công nhận điểm du lịch theo Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Qua kiểm tra, khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều có đầy đủ các điều kiện để được công nhận điểm du lịch như có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Điểm du lịch này có rất nhiều nhà vườn truyền thống Huế đặc trưng được bảo tồn và phát huy giá trị.

Tại các địa điểm này, đều tổ chức phục vụ du khách tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều sản phẩm du lịch như homestay lưu trú, massage, trải nghiệm chế biến và thưởng thức một số món ăn Huế...

Ngoài ra, khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của triều Nguyễn. Có thể kể đến như Hổ Quyền, Điện Voi Ré, các Phủ đệ; Nhà máy nước Vạn Niên là nhà máy nước chạy bằng động cơ hơi nước đầu tiên của Việt Nam đang còn hoạt động và trưng bày các hiện vật; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Đồi Vọng Cảnh, sông Hương thơ mộng, các khu vườn Thanh trà...

thua-thien-hue-cong-nhan-diem-du-lich-nha-vuon-luong-quan-nguyet-bieu
Khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều là điểm du lịch thú vị.

Khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều cũng có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch như: kết nối giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi; có điện, nước sạch đủ tiêu chuẩn; có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch; có dịch vụ ăn uống, mua sắm...

Hiện nay, khách du lịch dễ dàng đến điểm du lịch này bằng đường bộ và đường thủy. Ngoài ra, hệ thống biển chỉ dẫn tour du lịch sinh thái, nhà vườn để chỉ dẫn khách du lịch tham quan bằng xe đạp tại khu vực này đã được xây dựng hoàn chỉnh.

 

An yên như chốn quê nhà ở khu nhà vườn đẹp lạ nhất nhì đất Cố đô

Với không gian xanh mát, cảnh vật yên bình khiến cho bao du khách mê mẩn mỗi khi lạc bước vào nhà vườn đẹp nhất nhì mảnh đất Cố đô Huế xinh đẹp.

 

Mê mẩn ngôi nhà ống 'lột xác ngoạn mục' thành nhà vườn xanh mát

Từ một ngôi nhà ống chật hẹp, ngôi nhà được cải tạo thành nhà vườn xanh mát, sáng bừng sức sống khiến nhiều người mê mẩn.

 

Những mẫu nhà vườn một tầng tuyệt đẹp

Những mẫu nhà vườn một tầng đang ngày càng được ưa chuộng bởi những thiết kế đẹp mắt, tiện nghi và không tốn quá nhiều kinh phí.Tin khác