Thừa Thiên Huế đầu tư 105 tỷ đồng tăng cường cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:49 25/08/2019

Năm 2019, toàn ngành được đầu tư 105 tỷ đồng để tăng cường cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học.

m_20190824_anhthokiemtratruonghoc2
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở vật chất trường THPT Gia Hội.

Ngày 24/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho hay, để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, Sở đã tiến hành chỉ đạo đầu tư sửa chữa, xây dựng trường, lớp học, công trình vệ sinh và các hạng mục phụ trợ khác.

Năm 2019, toàn ngành được đầu tư 105 tỷ đồng (trong đó: từ nguồn vốn XDCB tập trung của tỉnh: 58,6 tỷ đồng; từ Chương trình xây dựng nông thôn mới: 42 tỷ đồng; từ nguồn vốn hỗ trợ cho các xã đặc biệt khó khăn, an toàn khu 4,6 tỷ đồng) để tăng cường cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học.

Ngoài ra, Sở đang tiến hành rà soát thực trạng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, tổng hợp nhu cầu cần đầu tư trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đi buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học.

Ông Thọ cùng đại diện các Sở ngành liên quan đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại trường THPT Phan Đăng Lưu (Phú Vang), THPT Gia Hội, Trường Mầm non An Tây và Trường Tiểu học Huyền Trân (thành phố Huế).

Theo ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học mới 2019 - 2020, ngành giáo dục tiếp tục quan tâm đầu tư sửa chữa, xây dựng trường, lớp học và các hạng mục sân, tường rào, công trình vệ sinh cho các trường học trên địa bàn...

Ông Tân cho biết thêm, mặc dầu cơ sở vất chất được tăng cường nhưng vẫn chưa đảm bảo chuẩn hoá, hiện đại hoá và đảm bảo trường, lớp học 2 buổi/ngày và các điều kiện hoạt động khác, số trường đạt chuẩn quốc gia tuy tăng nhanh trong năm học 2018 - 2019 nhưng nhìn chung vẫn còn thấp; vẫn còn tỷ lệ phòng học xuống cấp và công trình vệ sinh chưa đạt chuẩn ở một số trường. Đề nghị tỉnh tăng cường đầu tư nguồn lực để đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học. 

Tại các điểm đến thăm, ông Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường học. Mặc dầu nguồn lực còn hạn chế, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao của thầy và trò, cơ sở vật chất các trường học cơ bản đảm bảo, khuôn viên trường học được trồng cây xanh và hoa tạo môi trường xanh - sạch - sáng, hưởng ứng tích cực phong trào Ngày Chủ nhật xanh mà tỉnh đang phát động.

Ông Thọ cũng yêu cầu ngành giáo dục cần rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện có của các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để có kế hoạch xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học, phòng chức năng... Đảm bảo tất cả các trường học có đủ nhà vệ sinh và sử dụng nước sạch. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho các cấp học, đảm bảo tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị, năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục tiếp tục nâng cao vai trò chỉ đạo điều hành, đưa chất lượng giáo dục của tỉnh ngày càng đi lên. Tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, hướng tới tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh…

 

Tân Hiệp Phát trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại vùng biên giới tỉnh Gia Lai trước năm học mới

Sáng ngày 20/8 vừa qua, tại điểm trưởng 1-5 (xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng UBND xã Ia Krái đã tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

 

Năm học mới gần kề, bao giờ mới có quy chuẩn về sữa học đường?

Trước thềm năm học mới với những vấn đề xoay quanh tiêu chuẩn về Sữa học đường, đại diện Bộ Y tế khẳng định vẫn đang lấy ý kiến việc bổ sung vi chất như thế nào.

 

Thừa Thiên Huế không tăng mức thu học phí trong năm học mới

HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất mức thu học phí của các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh năm học 2019 - 2020 bằng mức thu học phí của năm 2018 - 2019.

Tin khác