Thừa Thiên Huế: Dính nhiều sai phạm, một Hiệu trưởng bị buộc thôi việc

06:49 07/12/2018

Hiệu trưởng trường tiểu học & THCS Dương Hòa (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bỏ nhiệm sở không xin phép; đi nước ngoài không báo cáo; lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

thua-thien-hue-dinh-nhieu-sai-pham-mot-hieu-truong-bi-buoc-thoi-viec
Dính nhiều sai phạm, một Hiệu trưởng bị buộc thôi việc.

Ngày 6/12, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lãnh đạo thị xã vừa có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Dương Hòa để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng này xung quanh chuyện vay mượn tiền của nhiều người khiến dư luận xôn xao trước đó.

Tại buổi làm việc, Hội đồng kỷ luật xác định, ông Hợp bỏ nhiệm sở không xin phép; đi nước ngoài không báo cáo; lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

Căn cứ những sai phạm trên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật (gồm có đại diện lãnh đạo TX. Hương Thủy, phòng Nội vụ, Trường tiểu học & THCS Dương Hòa) quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp, do không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên.

thua-thien-hue-dinh-nhieu-sai-pham-mot-hieu-truong-bi-buoc-thoi-viec
Mọi hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Sau khi nghe thông báo, ông Hợp nhất trí chấp hành mọi kỷ luật đối với những sai phạm trên, đồng thời, hứa sẽ trả số tiền bản thân đã vay mượn và nhờ người khác đứng tên vay mượn như lộ trình vạch ra trước đó.

Theo ông Võ Tuyến - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy, sau khi buộc Hiệu trưởng Hợp thôi việc, ông Lê Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Dương Hòa tạm thời phụ trách mọi công tác điều hành của trường và hiện mọi hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, dư luận Thừa Thiên Huế xôn xao về việc ông Nguyễn Xuân Hợp (SN 1985) bỗng dưng “mất tích” sau khi mượn tiền đồng nghiệp, không ai liên lạc được. Sau đó, ông Hợp đã đến công an thị xã trình bày sự việc.

 

Thừa Thiên Huế: 'Chặn đứng' chiếc xe chở hơn 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra, Công an phát hiện trên xe khách đang vận chuyển 37 thùng nội tạng động vật, với tổng trọng lượng hơn 2.500kg.

 

Tái hiện tinh hoa Đông y Huế

Triển lãm với chuyên đề “Tinh hoa Đông y Huế” đã tái hiện, giới thiệu nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh về tổ chức, sinh hoạt của ngành nghề Đông y Huế.

 

Huế: Chuẩn bị phi tang gần 100 viên ma túy, nhóm thanh niên bị bắt

Trong lúc Phú bị bắt giữ, Hưng và Hiếu có ý định phá khóa đột nhập vào phòng trọ của Phú để giúp Phú phi tang ma túy.Tin khác