Thừa Thiên Huế: Giám sát việc thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn…

Thứ bảy, 25/07/2020, 14:57 PM

Cục Quản lý thị trưởng Thừa Thiên Huế yêu cầu tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn…

Trưa ngày 25/7, khẩu trang y tế tại cửa hiệu thuốc Tây trên đường Ngô Quyền đã

Trưa ngày 25/7, khẩu trang y tế tại cửa hiệu thuốc Tây trên đường Ngô Quyền đã "cháy hàng". Chủ cửa hàng thông báo chiều hoặc ngày mai mới có. Loại khẩu trang 3D đang được bán với giá 55 nghìn đồng/hộp. Ảnh: D. Lợi.

Ngày 25/7, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi các đội quản lý thị trường trực thuộc về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, hiện nay, nhu cầu tiêu dùng mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn trên địa bàn tỉnh đang tăng.

Nhằm ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết… gây mất ổn định thị trường đối với các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đội quản lý thị trường trực thuộc tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết... đối với các mặt hàng trên.

Đồng thời, các đội quản lý thị trường cũng được yêu cầu chú trọng kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình thị trường để sản xuất, buôn bán khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng....

Ngoài ra, tuyên truyền các quy định của pháp luật và chế tài xử lý vi phạm về niêm yết giá để nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… góp phần ngăn chặn tình trạng găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng này. Tiếp tục tổ chức cho các cơ sở kinh doanh các mặt hàng này ký cam kết về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Đội quản lí thị trường số 1 (Đội Cơ động) tăng cường công tác thu thập thông tin, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trên khâu vận chuyển.

Các đội quản lý thị trường trực thuộc cũng được chỉ đạo thường xuyên bố trí 1 tổ công tác ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống bất thường của thị trường.  

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào ngày hôm qua (24/7), ở TP Đà Nẵng xuất hiện thông tin phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19. Sau đó, nhu cầu mua khẩu trang y tế cũng như dung dịch sát khuẩn tăng lên. 

Bài liên quan