Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 14 tỷ tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 22/12/2018

Ngày 22/12, Văn Phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, mới đây UBND tỉnh này vừa có Quyết định số 2966/QĐ-UBND về việc kinh phí hỗ trợ tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa (đợt 4/2018).

thua-thien-hue-hon-14-ty-ho-tro-tau-ca-tham-gia-hoat-dong-thuy-san-tren-cac-vung-bien-xa
Tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tàu cá tham gia hoạt động thủy sản trên các vùng biển xa.

Cụ thể, trích ngân tỉnh số tiền hơn 14 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của Trung ương, bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Trong đó, huyện Phú Vang là hơn 4,7 tỷ đồng; huyện Phú Lộc là hơn 9,3 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí nói trên đúng mục đích, nội dung quy định tại Thông tư số 16/2012/TTLT-BNN-BQP-BTC ngày 11/4/2012 của liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính và quyết toán kinh phí theo quy định về quản lý tài chính hiện hành. 

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cấp kinh phí hơn 24 tỷ đồng (đợt 3/2018), hơn 35,8 tỷ đồng (đợt 2/2018) và 16 tỷ đồng (đợt 1/2018) để hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu cá tại các địa phương ven biển tham gia hoạt động đánh bắt thủy sản trên các vùng biển xa.

Được biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của các xã vùng biển cho ngư dân vay vốn đóng mới và nâng cấp 40 tàu cá, trong đó, có 4 tàu vỏ thép có công suất trên 829CV và 36 tàu vỏ gỗ công suất từ 400 đến 800CV.

Nhờ được hỗ trợ, lĩnh vực thủy sản của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có bước phát triển mạnh với sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 10.813 tấn/năm, tăng 5,59%; khai thác biển đạt khoảng 32.500 tấn/năm, tăng 21,73%.

Điều này đã góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn vùng ven biển, đầm phá theo hướng tích cực. Các địa phương trong vùng chuyển từ sản xuất nông nghiệp năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản có giá trị và hiệu quả cao…

 

Khám phá về con dắt, đặc sản vùng biển Việt Nam

Không được đưa lên bàn tiệc sang trọng như những loại hải sản cao cấp cùng họ nhuyễn thể hai mảnh như sò, tu hài nhưng con dắt vẫn mang hương vị đậm đà khó quên, được nhiều người xem là đặc sản của vùng biển Việt Nam.

 

Trung Quốc thừa nhận ngư lôi huấn luyện bị thất lạc trên Biển Đông

Ngày 21/12,Bộ Quốc phòng Trung Quốc đăng thông cáo ngắn phản hồi tin ngư dân Việt Nam phát hiện một ngư lôi huấn luyện có chữ Trung Quốc trên Biển Đông trên website chính thức của bộ này.

 

Vớt được 'vật thể lạ' trên biển Phú Yên

Vật thể lạ có hình trụ dài gần 7m, đường kính 54cm trên có chữ nước ngoài vừa được ngư dân phát hiện trên vùng biển An Hải (Tuy An, Phú Yên).Tin khác