| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông

Trước tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều giải pháp để lập lại trật tự an toàn giao thông.

bat-giu-hang-loat-quai-xe-gay-nao-loan-duong-pho-bb-baaac5FFFv
Xử lý nhiều “quái xế” có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 7/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Phương cho rằng, trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều giải pháp đồng loạt, đặc biệt là tăng cường tuần tra, xử phạt. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra phức tạp.

Ông Phương đề nghị, các sở ngành, địa phương đưa ra những giải pháp cụ thể, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây nên.

Thời gian qua, nguyên nhân chủ yếu khiến tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh 7 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ (524 vụ, tăng 20%; 121 người chết, tăng 17%; 489 người bị thương, tăng 29%) chủ yếu tập trung một số lỗi: vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, chuyển hướng không an toàn, không làm chủ tay lái, quay đầu xe trái quy định, vượt sai quy định…

Một số tồn tại, hạn chế đã được các địa phương, đơn vị đưa ra gồm: việc khắc phục các bất hợp lý trong tổ chức giao thông, giải quyết các "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông không kịp thời trên các tuyến giao thông, nhất là trên Quốc lộ 1, đường tỉnh; công tác xử lý đảm bảo ATGT cho các lối đi tự mở qua đường sắt, nâng cấp các đường ngang, làm đường gom, xây dựng hàng rào ngăn cách giữa đường sắt với đường bộ triển khai còn chậm.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng thiếu cương quyết trong những hành vi vi phạm quy định pháp luật của người điều khiển phương tiện, đặc biệt là ở khu vực ngoài đô thị; ý thức tự giác chấp hành trật tự ATGT của người tham gia giao thông vẫn chưa cao; hình thức và công tác tuyên truyền ATGT vẫn chưa được mạnh, chưa trọng tâm.

Phát biểu kết luận, ông Phương ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong 7 tháng đầu năm 2019.

Tuy nhiên, để cải thiện tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cần có sự vào cuộc tích cực, sáng tạo và quyết liệt của các đơn vị, địa phương hơn nữa.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, tập trung các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về tai nạn giao thông; Tập trung sớm xử lý dứt điểm những bất cập về tổ chức giao thông, khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; Tăng cường các giải pháp bảo đảm ATGT đường sắt, đường thủy nội địa theo quy định của pháp luật; Chủ động triển khai các đợt cao điểm để giải quyết tình hình phức tạp về trật tự ATGT, tập trung vào các lỗi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, xe dù - "xe ké".

Ngoài ra, cần đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư hệ thống camera giám sát an ninh công cộng và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT; đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, đặc biệt là thông qua mạng xã hội.

Ông Phương nhấn mạnh, hơn ai hết, cán bộ, công chức viên chức phải là những người nghiêm túc, gương mẫu trong thực hiện chấp hành trật tự ATGT. Vì vậy, trong thời gian tới cần có sự vào cuộc của tất cả các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, nêu cao inh thần trách nhiệm đối với công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh, cần phải triển khai nhiều biện pháp, quyết liệt để lập lại trật tự ATGT.

 

Đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vượt đèn đỏ ở Nha Trang

Khoảng 10 chiếc ôtô của Ban an toàn giao thông TP Nha Trang dán băng rôn đi tuyên tuyền về an toàn giao thông nhưng khi gặp đèn đỏ không dừng lại.

 

Lạng Sơn yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng đã ra công văn chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 1 (QL1) phục vụ "nhiệm vụ chính trị" từ 24-28/2/2019.

 

TP.HCM: Chấn chỉnh tình trạng xe máy đi vào làn ô tô gây mất an toàn giao thông

Hôm nay 19/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn số 599 /UBATGTQG gửi Ban ATGT TP.Hồ Chí Minh về việc chấn chỉnh tình trạng mất an toàn giao thông do xe máy lưu thông vào làn ô tô.

Chuyển 144 kg pháo từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân, bạn bè chơi Tết

Chuyển 144 kg pháo từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân, bạn bè chơi Tết

22/09/2019 17:46

Vào hồi 19 giờ ngày 21/9, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc bản Vắn Tốc, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh), lực lượng Đồn Biên phòng Quảng Đức – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 2 đối tượng (một nam, một nữ) dùng xe bò kéo tay vận chuyển trái phép 6 thùng pháo từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cứu 10 ngư dân bị hỏng tàu ở quần đảo Trường Sa

Cứu 10 ngư dân bị hỏng tàu ở quần đảo Trường Sa

22/09/2019 17:41

Chiều 21/9, chiếc tàu cá bị hỏng cùng 10 ngư dân Bình Thuận đã được hải quân dẫn an toàn về đến đảo Sinh Tồn.

Hà Nội thông tin về vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

Hà Nội thông tin về vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

22/09/2019 17:36

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy Công ty Rạng Đông là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng, làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn LED, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Siêu máy bơm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!?

Siêu máy bơm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!?

16/09/2019 15:47

“Trạm đã bơm hết sạch nước từ lúc 20h30' trong lúc mưa còn kéo dài đến 21h05'. Xét về yêu cầu kĩ thuật và sự việc diễn ra thực tế thì chức năng của máy bơm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Tập đoàn Quang Trung cho biết.

Hàng trăm xe điện chở khách ở Thanh Hóa chưa đăng ký vẫn hoạt động

Hàng trăm xe điện chở khách ở Thanh Hóa chưa đăng ký vẫn hoạt động

16/09/2019 15:43

Qua thanh tra, Bộ GTVT phát hiện nhiều sai phạm trong thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh chở khách ở Thanh Hóa.

Gần nửa triệu đồng một kg cá heo nước ngọt

Gần nửa triệu đồng một kg cá heo nước ngọt

11/09/2019 09:40

An Giang Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới

05/09/2019 10:15

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu các huyện miền núi gồm: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

05/09/2019 10:13

Theo thống kê đến chiều tối 4/9, toàn tỉnh Quảng Trị có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9. Riêng tại TP Đông Hà, các huyện Cam Lộ, Đăkrông và thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường tại đây sẽ không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9 do mưa lũ.

Đắk Nông tập trung khắc phục sự cố rò rỉ tại hồ thủy lợi ở huyện Đắk Song

Đắk Nông tập trung khắc phục sự cố rò rỉ tại hồ thủy lợi ở huyện Đắk Song

31/08/2019 10:57

Ngày 31/8, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Khai thác các công trình thủy lợi Đắk Nông Nguyễn Thừa Anh cho biết, đơn vị đang phối hợp với địa phương tiếp tục khắc phục sự cố rò rỉ thân đập thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. So với chiều 30/8, mực nước trên hồ đã giảm hơn 30cm.

KTVN
KTVN