Thừa Thiên Huế: Không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo

18:54 10/01/2019

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp…

thua-thien-hue-khong-dung-ngan-sach-to-chuc-di-tham-chuc-tet-tang-qua-lanh-dao
Huế rực rỡ trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ngày 10/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Qua đó, chỉ thị yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội...; Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thực hiện chỉ đạo của các Bộ, ngành chủ quản, khẩn trương triển khai những nhiệm vụ cần thiết theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường các biện pháp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Sở Giao thông vận tải tăng cường điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt trong dịp Tết, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phong tục, tập quán của địa phương.

Sở Du lịch hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội thu lợi bất chính, mê tín dị đoan; tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng, giá dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán…

 

Thừa Thiên Huế: Bắn pháo hoa chào đón năm mới

Nhằm chào đón năm mới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có hoạt động bắn pháo hoa với số lượng 1.500 quả.

 

Gợi ý quà Tết cho nhân viên dịp Tết Nguyên Đán 2019

Tặng quà Tết cho đội ngũ nhân viên dịp cuối năm đã trở thành một thông lệ của nhiều công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là gợi ý quà Tết cho nhân viên dịp Tết Nguyên Đán 2019.

 

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/1: Giá heo hơi tăng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi?

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 10/1, khi nhu cầu sử dụng thực phẩm cao người chăn nuôi cả nước đang kỳ vọng giá heo hơi tăng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 6/1: Kỳ vọng giá heo hơi tăng trở lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 6/1, cuối năm 2018 giá heo hơi giảm mạnh nhưng người chăn nuôi vẫn kỳ vọng giá heo hơi tăng trở lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Tin khác