Thừa Thiên Huế: Lừa đảo hơn 7 tỷ đồng, người phụ nữ ngồi tù

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:12 18/07/2019

Bằng thủ đoạn có quan hệ quen biết với một số người có chức vụ cao trên địa bàn tỉnh nên có khả năng xin vào các cơ quan nhà nước, Thu đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

thu
Thu tại phiên tòa. Ảnh: T. Nhung.

Ngày 18/7, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Thu (SN 1960, trú tại phường Tây Lộc, TP Huế, Thừa Thiên Huế) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, theo nội dung bản án, từ tháng 10/2015 đến tháng 8/2016, Thu đã lợi dụng vào các mối quan hệ quen biết rồi dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin giả tạo là có quan hệ với một số người có chức vụ cao trên địa bàn tỉnh nên có khả năng xin vào các cơ quan nhà nước.

Với thủ đoạn này, Thu đã chiếm đoạt của 25 bị hại với tổng số tiền là 7.235 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Thu thành khẩn khai báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Bị cáo cũng cho biết, đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại và mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã lừa đảo hàng tỷ đồng để phục vụ lợi ích các nhân.

Do đó, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thu 14 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền còn lại đã chiếm đoạt của các bị hại.

 

Cảnh giác với trò lừa đảo dịch vụ thông hút bể phốt từ 3m3 tính tiền lên tới 13m3

Mới đây tại Hà Nội, một văn phòng thuê dịch vụ thông hút bể phốt với dung tích bể là 3m3 sau khi hút xong phía bên dịch vụ báo giá với dung tích lên tới 13m3 và số tiền phải thanh toán đội lên gấp 3 lần.

 

Cảnh báo giả danh lực lượng công an để lừa đảo ở Thừa Thiên Huế

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

 

Những tuyệt chiêu của 'chị đẹp' Anne Hathaway trong 'Quý cô lừa đảo'

Kiều nữ Anne Hathaway khiến các quý ông phải dè chừng nghĩ lại trước nhan sắc và độ nguy hiểm của phái đẹp trong "The Hustle".

Tin khác