Thừa Thiên Huế: Một ngư dân bất ngờ bắt được con cá màu vàng nghi cá quý hiếm

12:09 10/10/2018

Trong lúc thả câu ở biển, một nam thanh niên ở Thừa Thiên Huế bắt được con cá màu vàng óng nặng khoảng 3kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

con-ca-su-vang-quy-hiem-nguoiduatin
Con cá có màu vàng nghi cá sủ vàng.

Sáng ngày 10/10, anh Huỳnh Quý (27 tuổi, ở thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay, anh đang sở hữu một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng 10/10, khi đang thả câu ở biển trên địa bàn xã Lộc Vĩnh, anh Quý bất ngờ phát hiện một con cá lạ có màu vàng óng ánh bị mắc câu. Sau đó, anh nhanh chóng gỡ câu rồi mang về nhà và bỏ vào bể kính để nuôi.

Sau khi bắt được con cá này, anh Quý tham khảo nhiều kênh thông tin và kết quả cho thấy, con cá anh bắt được có những đặc điểm giống hệt cá sủ vàng.

thua-thien-hue-mot-ngu-dan-bat-ngo-bat-duoc-con-ca-mau-vang-nghi-ca-quy-hiem
Hiện tại, cá được nuôi trong bể kính.

Nghe tin, nhiều người dân trong xã xôn xao trước sự việc này và họ đã kéo nhau đến xem con cá lạ này.

Anh Quý cho biết: "Con cá này có trọng lượng khoảng 3kg, dài khoảng 60cm.  Hiện tại, con cá còn sống và nhiều người có đến xem cá. Nhiều người đi biển lâu năm họ khẳng định, đây chính là con cá sủ vàng quý hiếm".

Cũng theo anh Quý, nếu có thương lái nào đến hỏi mua con cá sủ vàng, anh sẽ thương lượng và bán với giá phù hợp.

Được biết, cá sủ vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường. Hiện nay, bóng bơi của con cá này thường được dùng trong công nghệ y học, chỉ khâu tự tiêu rất tốt. 

 

Ba lô 1,5 tỷ đồng mua con cá sủ vàng: Huyền thoại lộc trời

Gần đây, ngư dân ở Việt Nam bắt được rất nhiều cá sủ vàng và được trả giá hàng trăm triệu tới hàng tỷ đồng.Tin khác