Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không nên tự phát di chuyển về địa phương...

>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

Nhiều công dân trở về quê bằng xe máy.

Nhiều công dân trở về quê bằng xe máy.

Trong những ngày trở lại đây, tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục ghi nhận một số ca nhiễm COVID-19 trở về từ vùng dịch. Đáng chú ý, đa số các ca nhiễm được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi chạy xe máy từ vùng dịch trở về Thừa Thiên Huế.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, có 8 ca nhiễm COVID-19 khi chạy xe máy từ vùng dịch về Thừa Thiên Huế. Cụ thể, có 7 ca chạy xe máy trở về từ TP. HCM, 1 ca chạy xe máy trở về từ Bình Dương. Họ được cách ly tập trung khi đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 toàn tỉnh Thừa Thên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường lực lượng để hỗ trợ người dân đi về từ vùng dịch bằng xe máy cũng như lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Đông nghịt xe máy ở chốt kiểm soát y tế.

Đông nghịt xe máy ở chốt kiểm soát y tế.

Đồng thời, ông Phương yêu cầu khẩn trương xây dựng, kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho lực lượng tác nghiệp cũng như các thiết chế cơ bản cho người dân đến thực hiện khai báo y tế.

Ông Phương cũng đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không nên tự phát di chuyển về địa phương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ TP. HCM trở về quê bằng máy bay, sau đó đưa họ đi cách ly tập trung.

Lực lượng CSGT tiếp tế nhu yếu phẩm cho các công dân di chuyển bằng xe máy về quê.

Lực lượng CSGT tiếp tế nhu yếu phẩm cho các công dân di chuyển bằng xe máy về quê.

Tiếp tục chương trình đón công dân trở về quê, vào chiều ngày 29/7, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón 320 công dân từ TP. HCM trở về quê trên đoàn tàu SE8.

Trong đợt 2 này, các công dân được áp dụng như đợt 1, bao gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.