| Hà Nội /

Thừa Thiên Huế phấn đấu trung bình mỗi tháng khởi công ít nhất 1 dự án

Dự tính, Thừa Thiên Huế sẽ có 15 dự án được khởi công trong năm, tức là trung bình mỗi tháng tối thiểu có 1 dự án sẽ được khởi công.

thua-thien-hue-phan-dau-trung-binh-moi-thang-khoi-cong-it-nhat-1-du-an
Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Quy mô nền kinh tế tỉnh năm 2019 theo giá hiện hành ước đạt hơn 52.747 tỉ đồng. GRDP bình quân đầu người/năm đạt 2.007 USD. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng và đạt nhiều kết quả…

Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã xác định mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020: “Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Đẩy mạnh mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu trên cơ sở khai thác thế mạnh, đặc thù của địa phương, ưu tiên phát triển các ngành du lịch; công nghiệp công nghệ thông tin, nông nghiệp sạch, công nghệ cao; phát triển đô thị thông minh và bền vững. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới sáng tạo, xây dựng chính quyền điện tử. Phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống".

Chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao trách nhiệm đối với người đứng đầu, đồng thời quy trách nhiệm cho từng cá nhân trong thực hiện các chỉ tiêu, theo nguyên tắc “mỗi việc giao một người, mỗi người có thể có nhiều việc”, làm thế nào để có tăng trưởng tốt, thu nhập bình quân đầu người tăng cao…

thua-thien-hue-phan-dau-trung-binh-moi-thang-khoi-cong-it-nhat-1-du-an
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Quyết liệt chỉ đạo, tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh. Đồng thời, tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các công trình, dự án trọng điểm. Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; chuẩn bị các điều kiện để khởi công các dự án trong năm 2020.

Với dự tính sẽ có 15 dự án được khởi công trong năm, tức là trung bình mỗi tháng tối thiểu có 1 dự án sẽ được khởi công, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, đảm bảo các điều kiện thuận lợi và đầy đủ các thủ tục để dự án sau khi khởi công là đi vào triển khai xây dựng đảm bảo tiến độ.

thua-thien-hue-phan-dau-trung-binh-moi-thang-khoi-cong-it-nhat-1-du-an
Trung bình mỗi tháng tối thiểu có 1 dự án sẽ được khởi công.

Ông Thọ cũng nhắc nhở một số vấn đề khó khăn có thể đối mặt trong năm 2020 như tình trạng hạn hán, nguy cơ cháy rừng; chú ý nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an ninh nông thôn, nâng cao đời sống nông dân.

Ngoài ra, ông Thọ yêu cầu tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào Chủ nhật xanh; chỉnh trang đô thị cần chú trọng đến “cảm nhận đô thị”, làm cho đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp và sang trọng hơn. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức cho nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, tiết kiệm…

 

Hà Nội: Dự án Trũng Kênh hơn 10 năm nằm im như chết vẫn chưa bị thu hồi?

Một liên danh rùa bò không biết có tồn tại hay không nhưng vẫn cầm dự án Trũng Kênh hơn 3 nghìn tỷ đồng đắp chiếu suốt nhiều năm qua.

 

Khách căng băng rôn, gửi đơn kiện chủ dự án Cocobay Đà Nẵng ra tòa

Nhiều khách hàng đã tập trung xe ô tô, kéo băng rôn đòi chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng trả lại tiền đặt cọc tòa Musica của Tập đoàn Thành đô (Empire Group).

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-phan-dau-trung-binh-moi-thang-khoi-cong-it-nhat-1-du-an-148106.html