Thừa Thiên Huế phạt hơn 4 tỷ đồng đối với hàng trăm xe tải chở keo, tràm… quá khổ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:46 15/08/2019

Lực lượng chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt hơn 4 tỷ đồng đối với các xe tải chở keo, tràm... quá tải.

xehue
Xử phạt nhiều xe tải chở quá khổ.

Ngày 15/8, thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tình trạng xe chở hàng quá tải có dấu hiệu bùng phát trở lại, ngày càng tinh vi và phức tạp. Qua đó, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

Vào dịp cao điểm (từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm), các phương tiện ô tô tải tập trung tham gia vận chuyển gỗ keo, tràm và hoạt động vào ban đêm, bắt đầu từ khoảng 18h tối đến 5h sáng hằng ngày.

Các phương tiện này chủ yếu là của người dân địa phương trên địa bàn huyện Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà... Khi vắng bóng lực lượng chức năng, một số ít phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại, hoạt động lén lút khi không có lực lượng kiểm tra và luôn có người đi dò đường trước để thông báo cho lái xe trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Sở Giao thông vận tải đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe tải là 888 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt nộp kho bạc nhà nước là 1.330.700.000 đồng. Đồng thời, phối hợp cùng CSGT kiểm tra 802 xe, số xe vi phạm quá tải là 195 xe. Tổng số tiền xử phạt đã nộp kho bạc nhà nước là 4.087.700.000 đồng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, Thanh tra Sở tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát kiểm soát tải trọng phương tiện; chủ động phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp trọng tâm, kiểm soát tốt về tải trọng phương tiện trên địa bàn quản lý, các tuyến đường thường xuyên có hoạt động vận tải hàng hóa, hạn chế và dần xóa bỏ tình trạng vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ”.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền các quy định về xếp, dỡ hàng hóa trên xe khi tham gia giao thông; rà soát, tiến hành cho ký cam kết đối với các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải chưa thực hiện ký cam kết về việc chấp hành quy định của pháp luật về xếp, dỡ, chở hàng đúng tải trọng cho phép tham gia giao thông.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, có rất nhiều nhà máy, điểm tập kết, trung chuyển gỗ keo, tràm.

Có thể kể đến như tại Tỉnh lộ 14B, có 2 nhà máy sản xuất dăm gỗ của Công ty TNHH TM & Xuất nhập Đinh Hương và Công ty TNHH MTV Hào Hưng; 2 nhà máy sản xuất dăm gỗ tại tuyến đường vào cảng Chân Mây giao với Quốc lộ 1A (Km 882+850); 1 nhà máy nằm ngay tại chân đèo Phú Gia (huyện Phú Lộc)...

 

'Quá tải' người đến thăm gia đình cậu bé đi xe không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội

Phòng Công tác xã hội BV Nhi TW cho biết sau khi sự việc về cậu bé Vi Quyết Chiến đi từ Sơn La xuống BV Nhi TW (Hà Nội) thăm em bị ốm được nhiều người biết đến, BV đã trở nên quá tải người đến thăm và tặng quà.

 

Quá tải, ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất đứng 'bét bảng' về dịch vụ

Đạt số điểm 3,96, sân bay Tân Sơn Nhất đứng cuối cùng trong 6 cảng hàng không được đưa vào đánh giá, lấy ý kiến về sự hài lòng của hành khách.

 

'Nhồi nhét' bệnh nhân lên tuyến đầu gây quá tải, lây nhiễm chéo ngay đầu mùa dịch bệnh

Việc lượng lớn các bệnh nhân mắc dịch bệnh mùa Đông Xuân dồn lên BV Nhi Đồng I, Nhi Đồng II thì rõ ràng sẽ gây lây nhiễm chéo; Bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện và cả người nhà đều khổ.

Tin khác