Thừa Thiên Huế sẽ thông tin về tình hình cung ứng điện nước cho dân biết

18:40 21/05/2019

Thông qua ứng dụng Hue-S, cơ quan nhà nước sẽ chuyển tải đến cho người dân những thông tin có tính chất cảnh báo, nhằm hỗ trợ cho người dân sớm nhận diện và phòng tránh.

thua-thien-hue-se-thong-tin-ve-tinh-hinh-cung-ung-dien-nuoc-cho-dan-biet
Sẽ ra mắt chức năng cảnh báo cho người dân.

Ngày 21/5, thông tin từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế cho hay, bắt đầu từ ngày 5/6, sẽ áp dụng dịch vụ Thông tin cảnh báo.

Theo tìm hiểu, dịch vụ Thông tin cảnh báo là một chức năng trong ứng dụng trên điện thoại di động Hue-S (Dịch vụ đô thị thông minh).

Thông qua ứng dụng Hue-S, cơ quan nhà nước sẽ chuyển tải đến cho người dân những thông tin có tính chất cảnh báo, nhằm hỗ trợ cho người dân sớm nhận diện và phòng tránh như: Tình trạng giao thông; Tình hình cung ứng điện nước; Các hình thức lừa đảo; Tình hình thời tiết nguy hiểm…

Trung tâm này cũng thông báo về điều kiện sử dụng dịch vụ. Cụ thể, dịch vụ được cung cấp miễn phí; Cá nhân, tổ chức tải ứng dụng Hue-S để sử dụng và nhận thông báo. Đối với các nhân, tổ chức đã cài đặt Hue-S cần lưu ý cập nhật phiên bản.

Lộ trình triển khai chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn 1, cơ quan nhà nước cung cấp thông tin cảnh báo 1 chiều cho người dân nắm. Trong khi đó, ở giai đoạn 2, sẽ hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin cảnh báo tức thời đối với những sự kiện đang diễn ra trên thực tế. Và ở giai đoạn 3 sẽ hoàn thiện cộng đồng tương tác cảnh báo hướng đến nhà nước và người dân cùng tham gia toàn diện vào hoạt động cảnh báo.

Thời gian triển khai giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 5/6/2019. Để sử dụng, người dùng cần tải ứng dụng ở địa chỉ https://apple.co/2YhOSlg (Hỗ trợ hệ điều hành IOS) và https://bit.ly/2EysWta (Hỗ trợ hệ điều hành Android).

Được biết, ứng dụng Hue-S cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh khi nhận thấy các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh kèm theo hình ảnh chụp hoặc quay video clip.

Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế vận hành thí điểm 10 giải pháp hỗ trợ 10 nhiệm vụ của dịch vụ đô thị thông minh bao gồm: Giải pháp giám sát hoạt động hành chính, công vụ của công chức, viên chức; Giải pháp giám sát an toàn, trật tự đô thị; Giải pháp giám sát vi phạm giao thông; Giải pháp tổng hợp hỗ trợ quy hoạch, phát triển hạ tầng giao thông; Giải pháp điều hành công tác chữa cháy trên địa bàn.

Ngoài ra, còn có giải pháp giám sát tình hình ô nhiễm môi trường nước, không khí và hỗ trợ công tác phòng chống bảo lụt; Giải pháp Tổng hợp tình hình báo chí địa phương; Giải pháp Trung tâm hỏi đáp và tiếp nhận phản ánh kiến nghị tập trung; Giải pháp giám sát hoạt động dịch vụ hành chính công; Giải pháp Giám sát tình hình an toàn thông tin mạng.

 

Bù chéo trong giá điện là như thế nào?

Bộ Công thương đang đề xuất sửa lại biểu giá điện theo hướng ưu tiên giảm các bậc thang, giảm bù chéo giá, trong khi vẫn có những ý kiến cho rằng có thể đưa về cơ chế điện một giá. Bù chéo là gì, và cơ chế đồng giá lợi hại ra sao?

 

Tăng giá điện: Đại biểu Quốc hội nói gì về bức xúc cử tri?

Trước lý giải của Bộ Công Thương về việc tăng giá điện, Đại biểu Mai Thị Ánh Tuyết chưa đồng tình, trong khi đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề nghị báo chí cần thông tin trung thực, khách quan.

 

Quốc hội đề nghị Chính phủ báo cáo toàn diện về tăng giá điện, xăng

Chính phủ được yêu cầu làm rõ cơ sở tăng giá bán lẻ điện, xăng dầu cũng như tác động từ những đợt điều chỉnh này tới CPI.

Tin khác