Thừa Thiên Huế thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:58 14/10/2019

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn diện rộng, gió mạnh trên biển, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết và khu vực nguy hiểm…

thua-thien-hue-thong-bao-cho-chu-tau-va-thuyen-truong-cac-phuong-tien-tau-thuyen-biet-ve-dien-bien-xau-cua-thoi-tiet
Thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết.

Ngày 14/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công điện số 04/CĐ-PCTT.

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thừa Thiên Huế, bộ phận không khí lạnh đã báo, vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Từ ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó, ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao nên từ ngày 14-16/10, ở trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong cơn dông, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trên vùng biển của tỉnh gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Dự báo từ ngày 17 đến ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to, với tổng lượng cả đợt có thể đạt 200-400mm, riêng vùng núi có thể cao hơn.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn diện rộng, gió mạnh trên biển, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và TP Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung.

Cụ thể, thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết và khu vực nguy hiểm được xác định là vùng biển từ Vịnh Bắc Bộ đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Các địa phương tiếp tục chỉ đạo thu hoạch diện tích hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản; có phương án bảo vệ diện tích còn lại ở vùng thấp trũng chưa thể thu hoạch xong.

Đồng thời, rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.

Ngoài ra, chủ đầu tư các công trình đang thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công, có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

Tin khác