Thừa Thiên Huế tiếp nhận khối đá Saphia quý hiếm nặng 14 tấn

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:45 18/10/2019

Khối đá Saphia là loại đá quý hiếm được lấy từ tỉnh Nghệ An, nặng hơn 14 tấn. Đây là loại đá không bị oxy hóa, không chịu sự ăn mòn, khi được chiếu sáng sẽ rất đẹp.

thua-thien-hue-tiep-nhan-khoi-da-saphia-quy-hiem-nang-14-tan
Khối đá Saphia được đặt trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh.

Chiều ngày 18/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tiếp nhận khối đá Saphia nặng 14 tấn của Kiểm toán nhà nước trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại lễ trao hiện vật, ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước cho biết, việc tặng khối đá quý cho tỉnh Thừa Thiên Huế đặt tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh thể hiện lòng tri ân của cán bộ, công nhân viên và người lao động của Kiểm toán nhà nước đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi Bác Hồ đã sống và học tập trong khoảng thời gian 10 năm trước khi ra đi tìm đường cứu nước. 

Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm cùng xây dựng, tôn tạo cảnh quan kiến trúc phục vụ tốt hơn khách trong và ngoài nước khi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Khối đá Saphia là loại đá quý hiếm được lấy từ tỉnh Nghệ An, nặng hơn 14 tấn. Đây là loại đá không bị oxy hóa, không chịu sự ăn mòn, khi được chiếu sáng sẽ rất đẹp, được Hội đá phong thủy Việt Nam chế tác đặt tại nhiều địa điểm linh thiêng như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP. Vinh, Nghệ An, nhà thờ Bác Hồ ở tỉnh Trà Vinh.

thua-thien-hue-tiep-nhan-khoi-da-saphia-quy-hiem-nang-14-tan
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận 100 triệu đồng của Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước trao tặng.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Hồ Đức Phớc cùng Đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phớc cho biết, món quà trao tặng tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước, với mong muốn hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có thêm điều kiện đến trường, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chân thành cảm ơn ông Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước đã quan tâm và dành những tình cảm đặc biệt cho các em học sinh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Thọ nhấn mạnh, thời gian qua, Kiểm toán nhà nước đã có sự phối hợp chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác quản lý tài chính ngân sách Nhà nước và Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương làm tốt công tác này.

Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Kiểm toán nhà nước để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, nhất là có nhiều hoạt động hỗ trợ trên các lĩnh vực tài chính ngân sách, giáo dục và văn hóa...

Tin khác