Thừa Thiên Huế trao giải cho nhóm đạt giải Nhất cuộc thi 'Thử thách dọn rác'

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:43 28/04/2019

Sau hơn 1 tháng thực hiện, giải Nhất cuộc thi “Thử thách dọn rác” đã tìm thấy được chủ nhân.

thua-thien-hue-trao-giai-cho-nhom-dat-giai-nhat-cuoc-thi-thu-thach-don-rac
Bài thi của nhóm Nắng Chiều.

Sáng ngày 28/4, tại Nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế tổ chức buổi trao giải cuộc thi “Thử thách dọn rác” của chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến dự và trao giải cuộc thi.

Sau một tháng thực hiện, chương trình đã nhận được rất nhiều nội dung đăng ký tham gia của các cá nhân và tập thể, với những hình ảnh phản ánh chân thực về hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, có 15 đội, nhóm đã tham gia “Thử thách dọn rác” cùng với những hình ảnh trước và sau khi dọn rác kèm theo hashtag #huegreen trên trang Facebook cá nhân và gửi về trang Fanpage “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”.

Kết quả, giải Nhất được trao cho nhóm Nắng Chiều với video “Thử thách dọn rác” tại khu vực xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. Đây là bài dự thi có sự tương tác cao với kết quả 1.106 Cảm xúc, Bình luận và Lượt chia sẻ;  20.196 Người được tiếp cận; 1.484 Số lần nhấp vào bài viết; 5.504 Lượt xem video trong tối thiểu 3 giây. Giá trị của giải Nhất trong tháng 3 này là 10 triệu đồng.

Đây là một phần thưởng mang giá trị tinh thần rất lớn, được trao tặng hàng tháng nhằm tôn vinh những nỗ lực của tất cả người dân vùng đất Cố đô đã và đang góp phần đem lại mỹ quan cho Huế - “Thành phố Xanh quốc gia” đầu tiên của Việt Nam do quỹ bảo tồn Thiên nhiên Thế giới bầu chọn.

thua-thien-hue-trao-giai-cho-nhom-dat-giai-nhat-cuoc-thi-thu-thach-don-rac
Ông Phan Ngọc Thọ trao giải cho nhóm đạt giải Nhất.

Ban tổ chức cũng hy vọng, các bạn sẽ luôn đồng hành cũng như lan truyền cảm hứng đến tất cả mọi người không chỉ trong giới hạn thành phố Huế, mà còn lan tỏa tới các tỉnh, thành lân cận.

Ông Cung Trọng Cường - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế phát động Chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh”, trong đó cuộc thi “Thử thách dọn rác” là hoạt động chính nhằm hưởng ứng chiến dịch “Challenge for change” đang được lan toả mọi nơi trên thế giới.

Chương trình “Hành động để thay đổi – Vì một Huế xanh” được khởi động từ ngày 15/3/2019, được áp dụng cho tất cả mọi người, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác ở Thừa Thiên Huế, bài dự thi gồm ảnh hoặc video về hoạt động dọn rác cần được đăng tải lên trang Facebook của chương trình.

Thời gian dự thi được bắt đầu từ ngày 0h ngày 15 tháng hiện tại đến 23h59 ngày 14 tháng tiếp theo. Kết quả sẽ được Ban tổ chức công bố hàng tháng, bài thi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được tuyên dương và trao thưởng.

 

Hàng ngàn vận động viên chạy bộ ở cuộc thi Huế Marathon 2019

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao của người dân Cố đô Huế và giới thiệu Huế đến bạn bè trong nước và quốc tế…

 

Hoa hậu Ngọc Hân trải nghiệm làm tơ lụa từ sen ở Festival nghề truyền thống Huế năm 2019

Hoa hậu Ngọc Hân đã xuất hiện không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm các làng nghề truyền thống bên dòng sông Hương, đồng thời, còn tham gia trải nghiệm làm tơ lụa từ sen.

 

Chiêm ngưỡng khinh khí cầu khoe sắc ở Cố đô Huế

Nhiều quả khinh khí cầu với đủ hình dáng mới lạ như trái tim, bạch tuộc, con gà… cùng nhau hội tụ tại khoảng không gian rộng rãi ở Cố đô Huế.

 

Chính thức khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2019

Diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 26/4 đến ngày 02/5), Festival nghề truyền thống Huế tiếp tục là nơi hội tụ trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế, của nhiều địa phương trong cả nước và nghệ nhân các thành phố quốc tế có quan hệ hữu nghị, hợp tác với thành phố Huế.

Tin khác