Thừa Thiên Huế: Triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:59 04/01/2019

Thông qua các hình thức đa dạng từ ứng dụng di động cho đến trang facebook…, các tổ chức, người dân có thể gửi các phản ánh hiện trường để được xử lý.

thua-thien-hue-trien-khai-he-thong-thong-tin-phan-anh-hien-truong
Nhiều người dân đã gửi phản ánh đến Cổng thông tin tương tác.

Ngày 4/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định số 75/2018/QĐ-UBND về quy định triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Theo đó, các phản ánh hiện trường của cá nhân, tổ chức được thực hiện thông qua một trong các hình thức: Ứng dụng di động: Hue-S (dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế); Trang facebook đô thị thông minh (https://facebook.com/huesmartcity); Thư điện tử: dttm@thuathienhue.gov.vn; Cổng thông tin tương tác: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn. Thời gian tiếp nhận 24/24 giờ, 7 ngày/tuần.

Các phản ánh hiện trường sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt (tiếp tục phát triển phiên bản tiếng Anh và các ngôn ngữ quốc tế thông dụng trong năm 2019).

Nội dung, hình ảnh, video và thời gian, địa điểm phản ánh hiện trường yêu cầu phải rõ ràng, chính xác.

Cá nhân, tổ chức có nội dung phản ánh hiện trường sẽ được giữ bí mật khi có yêu cầu và phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của các thông tin phản ánh hiện trường.

Việc tiếp nhận, xử lý phản ánh hiện trường của cá nhân, tổ chức thông qua hệ thống thông tin phản ánh hiện trường thuộc phạm vi quản lý của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND cấp xã; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, dịch vụ công ích.

Được biết, quy định này có hiệu lực kể từ ngày 15/1/2019.

 

Thừa Thiên Huế: Cho các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển ra khơi

Các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, còn đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi.

 

Thừa Thiên Huế: Xây dựng khu du lịch quốc tế với tổng mức đầu tư 368 triệu USD

Mới đây, dự án khu du lịch quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa được khởi công với tổng mức đầu tư 368 triệu USD.

 

Thừa Thiên Huế đón những du khách đầu tiên bằng đường hàng không trong năm mới 2019

184 hành khách đầu tiên đến Cố đô Huế bằng đường hàng không đã được lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan chào đón ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố số điện thoại để phụ huynh phản ánh thu chi đầu năm học

Nhằm kịp thời chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học 2018 - 2019 tại các nhà trường trên địa bàn thành phố, mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố số điện thoại nóng nhằm để mọi người phản ánh các hoạt động thu chi không đúng quy định.

 

Đà Nẵng: Cung cấp duy nhất một số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách

Du khách cần hỗ trợ thông tin, phản ánh tình trạng chèo kéo, mất tài sản, bị tai nạn…Tất cả những vấn đề này diễn ra ở Đà Nẵng đều có thể gọi điện đến đường dây nóng và ngay lập tức được giải quyết.Tin khác