Thừa Thiên Huế: Trong một ngày xảy ra hai vụ cháy rừng

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:52 18/05/2019

Hai vụ cháy rừng xảy ra trong cùng một ngày khiến 6 ha rừng ở huyện Phong Điền bị thiêu rụi.

thua-thien-hue-trong-mot-ngay-xay-ra-hai-vu-chay-rung
Đám cháy thực bì lan sang làm 2 ha rừng keo, rừng thông bị thiêu rụi ở xã Phong Xuân. Ảnh: H. Nguyên.

Chiều tối 18/5, thông tin từ UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ cháy rừng.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, xuất hiện một đám cháy thực bì tại khu vực rừng tràm thuộc giáp ranh thôn Quảng Lộc, thôn Quảng Lợi (xã Phong Xuân).

Những ngày trở lại đây do có nắng nóng cùng với thời điểm cháy có gió lớn khiến đám cháy lan nhanh từ thực bì đến khu vực rừng tràm kinh tế đang khai thác và chuẩn bị khai thác cùng một ít diện tích rừng thông của người dân.

Theo thông tin ban đầu, hậu quả của vụ cháy khiến khoảng 2 ha diện tích rừng tràm trưởng thành, rừng thông bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã huy động hơn 100 người và xe chữa cháy tham gia chữa cháy, tạo đường ranh để khoanh vùng, không cho cháy lan rộng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên đến 17 giờ cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Cũng trong ngày 18/5, tại xã Phong Sơn cũng đã xảy ra vụ cháy rừng khiến 4 ha rừng keo tràm 3,5 tuổi của người dân bị thiêu rụi.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay, UBND huyện đã yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện, bởi các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện nắng nóng như hiện nay. 

Nguyên nhân vụ cháy rừng trên đang được cơ quan công an làm rõ.

 

Hòa Bình: Cháy rừng trong đêm, hơn 300 người trắng đêm dập lửa

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 25/1 tại dãy núi đá vôi xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) thiêu rụi nhiều ha rừng.

 

Cháy rừng ở huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi

Cháy rừng ở huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi hiện vẫn chưa được dập tắt, ngợn lửa vẫn đang âm ỉ bùng cháy mặc dù lực lượng chức năng đã huy động gần 200 chiến sĩ tham gia chữa cháy....

 

Cháy rừng kinh hoàng ở Kỳ Sơn Nghệ An đã 5 ngày lan 10km

Cháy rừng kinh hoàng ở Kỳ Sơn Nghệ An đã 5 ngày lan 10km mặc dù lực lượng cứu hỏa đã ra sức khống chế. Việc thảm thực vật và cây cối chết khô sau đợt rét vừa qua kết hợp với nắng...

Tin khác