| Hà Nội /

Thừa Thiên Huế yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người bắt đầu từ ngày 16/3.

Nhân viên tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đeo khẩu trang y tế khi làm việc.

Nhân viên tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đeo khẩu trang y tế khi làm việc.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng ngày 15/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo, việc tụ tập đông người là nguy cơ lây lan dịch Covid-19 rất cao.

Tỉnh này đã chỉ đạo tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, tạm dừng kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử.

Tỉnh sẽ có những giải pháp khác để hạn chế việc tổ chức tập trung đông người trong việc tổ chức cưới, hỏi, hội họp, các điểm kinh doanh dịch vụ...

Hiện tại, công tác cách ly tập trung đang được tỉnh triển khai thực hiện tốt, ông Thọ đề nghị các khu cách ly cần bố trí đảm bảo lực lượng nhân viên y tế, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, phải thành lập ban điều hành, quy chế hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng bắt đầu từ ngày 16/3 chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ...

Được biết, đến trưa ngày 15/3, có 4 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 2 bệnh nhân thứ 31 và 33 được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Các bệnh nhân này có sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, có 5 người (không phát sinh thêm) được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, 17 người (không phát sinh thêm) được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, 6 người (các đối tượng F1 phát hiện trên địa bàn tỉnh tiếp xúc với bệnh nhân thứ 46) được cách ly tập trung tại bệnh viện Phong Da Liễu, 22/36 người (phát sinh thêm 20 người Pháp và 2 người Việt đi theo đoàn) được cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort, 9 người được cách ly tại các cơ sở y tế cấp huyện. Đồng thời, có 325 người được giám sát tại nơi cư trú.

Các đối tượng cách ly được theo dõi sức khoẻ thường xuyên, hiện tại sức khoẻ ổn định.

Bài liên quan